เปิดนาทีเก๋งซิ่งแหกด่าน หนีตำรวจ สุดท้ายไม่รอดเสียหลักพุ่งชนร้านค้าริมทาง รถพังยับ-คนขับเจ็บหนัก ตรวจเจอยาไอซ์ และยาบ้าอีก 200 เม็ด
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม 2568 พ.ต.อ.คมกริช มั่นจิตต์ ผกก.สภ.หนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายซิ่งรถยนต์เก๋งแหกด่านตรวจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่ ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้านค้าที่อยู่ริมทาง โดยคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณเส้นทาง ชุมชนหนองค้อ ซอย 6 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชาเพื่อขอรถพยาบาลสนับสนุนในที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ ริมถนนพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริสสีขาว หมายเลขทะเบียนเชียงใหม่ อยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน พุ่งชนอัดติดหน้าร้าน ข้าวของพังกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ โดยพบผู้ขับขี่ คือนายกำธร บุญทองแจ้ง อายุ 41 ปี ชาวตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นคนร้ายที่ซิ่งแหกด่านตรวจมาได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบภายในรถ พบยาบ้าจำนวน 1 ถุง บรรจุ 200 เม็ด ยาไอซ์ประมาณ 10 ถุง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพของกลาง และสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน
...
จากการสอบถาม เจ้าของร้านค้า ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นรถยนต์เก๋งดังกล่าวขับขี่มาด้วยความเร็ว กระทั่งมาถึงบริเวณหน้าร้านจุดเกิดเหตุ รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้เกิดเสียหลักพุ่งชนร้านค้าอย่างจัง จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ซึ่งตนไม่รู้ว่ารถเก๋งคันนี้ขับหลบหนีอะไรมา จนกระทั่งมาทราบทีหลังว่า รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้ซิ่งแหกด่านมา
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมควบคุมตัวนายกำธร ไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวกลับไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป