ชายวัย 49 ปี เดินข้ามถนน ถูกบิ๊กไบค์วิ่งมาเร็วชนขาขาด กระดูกหัก ดับคาที่ ส่วนคนขี่บิ๊กไบค์บาดเจ็บสาหัส รถพังยับเยิน


ช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ค. ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ จยย.บิ๊กไบค์ชนคนเดินเท้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน บนถนนเส้นพานทอง-บ้านเก่า ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างอุทยานพานทอง


ที่เกิดเหตุพบนายวราวุฒธ รุจิพงษ์ อายุ 35 ปี คนขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์ สภาพหมดสติปลุกไม่ตื่น อาการสาหัส ใกล้กันพบนายพงษ์พันธ์ พืชพรรณ์ อายุ 49 ปี ถูกชนได้รับบาดเจ็บขาซ้ายขาด กระดูกหักหลายท่อน กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น และปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล นายพงษ์พันธ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบรถ จยย.บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR 500 สีแดง-ดำ ทะเบียน 2 ขจ 1338 กทม. ล้มอยู่กลางถนน สภาพพังยับเยิน


สอบถามนายบรรพต แย้มกลิ่น อายุ 38 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั่งเล่นอยู่หน้าร้าน ได้เห็นผู้ชายคนหนึ่งวิ่งมาจากฝั่งตรงข้าม เพื่อจะข้ามมาฝั่งร้านของตน ขณะอยู่ตรงเส้นแบ่งกลางถนน ผู้ชายคนดังกล่าวได้หันมายิ้มให้ จากนั้นก็มีรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์วิ่งมาชนอย่างจัง จนคนกระเด็นมานอนอยู่ข้างร้าน ขาขาด ส่วนรถที่วิ่งมานั้นตนไม่ทันสังเกตว่าวิ่งมาเร็วแค่ไหน แต่รู้ว่าชนกระเด็นไปไกล

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอดูกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และรอสอบสวนคนขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป