วัดสัตหีบ จ.ชลบุรี จัดยิ่งใหญ่งานนมัสการปิดทองหลวงพ่ออี๋ ประจำปี 2567 ช่วงเทศกาลตรุษจีน 8-14 กุมภาพันธ์ นี้ 7 วัน 7 คืน ร่วมทำบุญ ปิดทองเกจิดัง จับจ่ายซื้อหาสินค้าอาหารทะเล แวะเที่ยวตากอากาศชายหาดชื่อดัง
วันที่ 8 ก.พ.67 ที่วัดสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานในพิธีเปิดงานนมัสการปิดทองหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ประจำปี 2567 ช่วงเทศกาลตรุษจีน 7 วัน 7 คืน ณ วิหารหลวงพ่ออี๋ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป สวดพระพุทธมนต์ มี พระธรรมวชิราลังการ เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดบางพระวรวิหาร พระวชิรคุณากร รองเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ผู้แทนหน่วยงานกองทัพเรือ ตลอดจนผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรส่วนท้องถิ่น ศิษยานุศิษย์ ชมรมผู้สูงอายุ และประชาชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

สำหรับงานนมัสการปิดทองหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ปีนี้กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ไปจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 รวม 7 วัน 7 คืน โดยภายในงานจะเปิดให้ประชาชนได้มีโอกาสร่วมทำบุญ และปิดทองนมัสการพระครูวรเวทมุนี (หลวงพ่ออี๋) และยังจัดให้มีมหรสพสมโภชตลอดงาน อีกทั้งร้านค้ากว่า 200 ร้าน ให้ได้จับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าเครื่องอุปโภคบริโภคกันอย่างจุใจ
...

ประวัติ หลวงพ่ออี๋ หรือพระครูวรเวทมุนี จ้าอาวาสวัดสัตหีบ จ.ชลบุรี พระเกจิผู้โด่งดังในสมัยสงครามอินโดจีนและสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยวัตถุมงคลที่ท่านสร้างแจกจ่ายแก่เหล่าทหารหาญล้วนทรงพุทธคุณปรากฏเป็นที่ยำเกรงของอริราชศัตรู ท่านยังเป็นพระเกจิผู้อุทิศตนตามรอยพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เสริมสร้างพระพุทธศาสนาและพัฒนาชุมชน ผู้สร้างวัด โรงเรียน ห้องสมุด ฯลฯ เป็นที่เคารพศรัทธาของสาธุชน และทหารเรือแถบสัตหีบมาตั้งแต่อดีต เปรียบเสมือน "เทพเจ้าแห่งภาคตะวันออก" ในสมัยนั้น ชื่อของท่านยังคงจารึกในความทรงจำของชาวเมืองสัตหีบ และพุทธศาสนิกชนมาสืบถึงปัจจุบัน

หลวงพ่ออี๋มีความใฝ่ใจในการธุดงควัตร ยึดสันโดษ เมื่อถึงหน้าออกพรรษาท่านก็จะเริ่มธุดงค์ไปตามป่าเขาลำเนาไพร ที่ใดมีพระอาจารย์ที่มีชื่อเสียง ท่านก็จะเข้าฝากตัวเป็นศิษย์ศึกษาวิชาการต่างๆ พระอาจารย์ของท่านนั้นมีมากมาย อาทิ พระอาจารย์แดง วัดอ่างศิลา พระอาจารย์จั่น แห่งวัดเสม็ด และ หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย เป็นต้น
หลวงพ่ออี๋ ได้สร้างพระเครื่องรางต่างๆ ไว้มากมาย ทั้ง ปลัดขิก ตะกรุด เสื้อยันต์ เหรียญพระปิดตา "พระสาม" และ "พระสี่" (พรหมสี่หน้า) ซึ่งล้วนสร้างประสบการณ์เป็นที่ปรากฏเลื่องลือ ในด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ค้าขาย และเมตตามหานิยม ครบครัน
วัดสัตหีบ ตั้งอยู่เลขที่ 333 หมู่ 1 ถนนชายทะเล ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
การเดินทาง จากตัวเมืองพัทยามุ่งตรงไปที่สัตหีบ ใช้เส้นทางสุขุมวิท ตรงไปเรื่อยๆ จนเข้าตัวอำเภอสัตหีบ ทางไปฐานทัพเรือสัตหีบ เจอวงเวียนรูปประภาคารให้เลี้ยวซ้ายประมาณ 50 เมตรก็ถึงหน้าวัดแล้ว