หนุ่มวัย 30 ช่างซ่อมเจ็ตสกี ร้านอาหารในเมืองฉะเชิงเทรา เทสเจ็ตสกีทดสอบเครื่องยนต์ในแม่น้ำบางปะกง-สูญหายไม่รู้ชะตากรรม กู้ภัยค้นหาข้ามวันข้ามคืน ล่าสุดพบเป็นศพลอยน้ำใกล้กับจุดพบเจ็ทสกี หลังจากปฏิบัติการค้นหานานกว่า 20 ชม.

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายวีรพล อธินุวัฒน์ อายุ 30 ปี ช่างซ่อมบำรุงเจ็ตสกี ของร้านอาหารเอกเขนก ต.หน้าเมือง อ.เมืองจ.ฉะเชิงเทรา ขับเจ็ตสกีเพื่อทดสอบเครื่องยนต์ แล้วสูญหายไปในแม่น้ำบางปะกง ตั้งเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่าน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการค้นหาตั้งแต่ช่วงเย็นวันดังกล่าวจนถึงเวลา 02.30 น. วันที่ 28 ก.ค.66 ก็ยังไม่มีวี่แววจะพบตัวผู้สูญหาย

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (28 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ได้วางแผนเตรียมการปูพรมค้นหาร่าง นายวีรพล กันใหม่อีกครั้ง ที่บริเวณจุดพบเรือเจ็ตสกี และออกลาดตระเวนผิวน้ำเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร รวมระยะทางไปกลับประมาณ 10 กิโลเมตร แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบร่าง นายวีรพล จนกระทั้งช่วงขากลับเวลาประมาณ 21.20 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการลาดตระเวนตามแนวริมตลิ่งก็พบร่างของ นายวีรพล เสียชีวิตลอยอยู่เหนือน้ำในลักษณะนอนหงาย ใกล้กับจุดที่พบเจ็ทสกีก่อนหน้านี้ จึงช่วยกันนำศพขึ้นมาจากแม่น้ำบางปะกง ตรงจุดด้านหลังวิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา พร้อมประสาน พ.ต.ท.พุฒิพงษ์ ชื่นชม สว. (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และแพทย์ รพ.พุทธโสธร เข้ามาตรวจสอบ และนำส่งชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ทำการปิดปฏิบัติการค้นหาดังกล่าว ลงเมื่อเวลา 22.00 น. หลังจากทำการค้นหานานกว่า 30 ชั่วโมง

...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจุดที่พบร่าง นายวีรพล อยู่ห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพ น.ส.วรกมล เจริญสุข อายุ 28 ปี หญิงสาวป่วยซึมเศร้า ที่คิดสั้นกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งบริเวณจุดที่พบศพของทั้ง 2 คน ลักษณะเป็นช่วงโค้งของแม่น้ำ พื้นดินใต้น้ำมีลักษณะลาดเอียงระยะเริ่มต้น 4 เมตร ลึกลาดเอียงลงไปถึง 8 เมตร ด้านบนมีป่าจากหนาแน่น และมีลมพัดแรงตลอดเวลา เนื่องจากเป็นทางช่องลมพัดผ่าน ทำให้กระแสน้ำบริเวณดังกล่าว ทั้งบนผิวน้ำและใต้น้ำไหลค่อนข้างแรง