เจ้าของบาร์เบียร์ ย่านพัทยาผวา ถูกแก๊งเงินกู้บุกร้าน ขู่บังคับ พนง.หญิงแก้ผ้าเรียกแขกหาเงินจ่ายดอก-แถมหยอดกาวในรูกุญแจ เผยเป็นหนี้ 14 เจ้า เงินต้น 8 แสน จ่ายดอกวันละ 3 หมื่น
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 31 ปี เจ้าของบาร์เบียร์แห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ อินผดุง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา ว่าถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบเข้าไปข่มขู่ และใช้กาวตราช้างหยอดเข้าไปในรูกุญแจ สร้างความหวาดกลัวและความเสียหายเป็นอย่างมาก พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน
โดย น.ส.ดา เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้ประสบปัญหาด้านการเงิน จึงได้ติดต่อไปกู้เงินนอกระบบ ผ่านใบปลิวที่มาวางทิ้งไว้ที่หน้าร้าน แต่เมื่อเวลาผ่านไปจ่ายดอกไม่ไหว จึงกู้เจ้าอื่นมาทบกันไปเรื่อยๆ จนมีเจ้าหนี้รวมแล้วถึง 14 เจ้า คิดเป็นเงินต้นกว่า 8 แสนบาท โดยจะต้องจ่ายดอกเบี้ยรวมแล้ววันละ 30,000 บาท จนเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน หาเงินจ่ายดอกไม่ทัน เจ้าของเงินกู้ก็ส่งลูกน้องมาที่ร้าน บังคับให้พนักงานผู้หญิงของร้านแก้ผ้า แล้วออกไปเรียกแขกเข้าร้าน จะได้รีบหาเงินมาใช้หนี้ บางรายก็โทรมาขู่หากไม่จ่ายจะมาทำร้าย
...
น.ส.ดา เปิดเผยต่อว่า ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนจึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพราะหวาดกลัวกับการกระทำของแก๊งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งตนไม่เคยคิดที่จะหนีแต่อย่างใด แต่เมื่อมาทำเช่นนี้ตนก็ไม่กล้าที่จะเปิดร้าน ลูกน้องพนักงานก็กลัวจะได้รับอันตราย จนไม่มีใครกล้ามาทำงาน มิหนำซ้ำยังถูกคนเก็บเงินกู้ เอาสำลีมาอุดรูแม่กุญแจประตู แล้วใช้กาวตาช้างหยอดซ้ำอีก จนใช้กุญแจไขเปิดประตูไม่ได้
"ตนขอฝากถึงคนที่คิดจะไปกู้เงินนอกระบบ ขอให้คิดดีๆ ก่อนกู้ เพราะดอกเบี้ยสูงมหาโหด และการทวงหนี้อาจมีความรุนแรง แต่ก็เข้าใจการทำงานของทั้งเจ้าหนี้ด้วย" น.ส.ดา กล่าว