สาว 31 ผจก.บาร์เบียร์ แฉคลิปฝรั่งแต่งกายคล้าย จนท.ไทย ทำร้ายคนจีน ริมถนนย่านพัทยาใต้ จนฟุบกองกับพื้น วิน จยย.-ชาวบ้านห้ามไม่ฟัง แถมไล่ตะเพิดไม่ให้ใครยุ่ง ข้างกายมีหญิงไทยโวยวาย พูดทำนอง "แค่นี้ยังน้อยไป รู้หรือไม่เขาใหญ่ขนาดไหน"

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ป้อม (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ผู้จัดการบาร์เบียร์แห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยคลิปเหตุการณ์ ชายชาวจีน ถูกชายฝรั่ง รูปร่างสูงใหญ่ แต่งกายคล้ายผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำร้ายร่างกาย ริมถนนพัทยาใต้ ใกล้สี่แยกไฟแดงสายสาม ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 24 พ.ค.66 ที่ผ่านมา

โดย น.ส.ป้อม เล่าว่า เหตุการณ์ตามคลิปเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาตี 3 วันที่ 24 พ.ค. ขณะที่ตนกำลังขับรถ จยย.กลับจากซื้อของหน้าตลาดวัดชัยมงคล พัทยาใต้ มาถึงที่เกิดเหตุ ก็พบมีผู้คนจำนวนหนึ่ง กำลังยืนดูเหตุการณ์อะไรบางอย่าง จึงตัดสินใจหยุดรถลงไปดู ก็พบเหตุชายชาวต่างชาติ กำลังทำร้ายชาวจีนจนล้มนอนกองฟุตปาท วิน จยย.รับจ้าง และผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาพยายามช่วยกันห้ามปราม แต่ชายชาวต่างชาติที่แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ ก็ไม่ยอมฟัง แถมยังไล่ไม่ให้ใครยุ่ง โดยมีหญิงไทยที่มาด้วยกัน ส่งเสียงไล่ทุกคนที่พยายามเข้าใกล้ให้ออกไปห่างๆ  โดยพูดทำนองว่า "ใครก็ห้ามเขาไม่ได้หรอก ถ้าใครทำให้เขาโมโหขนาดนี้ ใครก็ห้ามเขาไม่ได้ พวกมึงรู้ไหม ไอ้คนจีนมันจะขี่รถชนกูเกือบตาย ถ้ากูตายพวกมึงจะทำยังไง ทำแค่นี้มันยังน้อยไป พวกมึงรู้มั้ยฝรั่งเขาใหญ่ขนาดไหน" ตนจึงตัดสินใจ นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป โดยในคลิปจะเห็นว่า ชายชาวจีนที่ถูกทำร้าย พยายามยกมือไหว้ พูดคำว่า sorry (ซอรี่) กับฝรั่งคนดังกล่าวตลอดเวลา

น.ส.ป้อม เล่าต่อว่า ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าว ตนทราบเพียงว่า ชายชาวจีนที่ถูกทำร้ายขับรถเก๋งมาจอดติดไฟแดง จากนั้น ชายฝรั่งที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ ก็ขับ จยย.ตามมาพร้อมหญิงไทยคนดังกล่าว จากนั้นชายฝรั่งก็จอด จยย.แล้วตรงไปเปิดประตูรถเก๋ง แล้วกระชากชายชาวจีนลงมาทำร้ายร่างกาย จนฟุบกองกับพื้น

...

ซึ่งหลังเกิดเหตุ มีตำรวจเข้ามาระงับเหตุ ตนจึงส่งคลิปให้กับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน แต่กลับถูกหญิงไทยที่มากับฝรั่งตามมาต่อว่า ตนจึงเดินหนีแล้วหันไปช่วยคุณลุงอีกคน ซึ่งถูกรถเก๋งชายชาวจีนที่โดนทำร้าย ไหลไปชนจนได้รับความเสียหาย จากนั้นตนจึงเดินทางกลับที่พัก 

"ส่วนที่นำคลิปมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวนั้น เพียงต้องการสะท้อนพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม กรณีนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกทำร้ายร่างกายขณะมาเที่ยวในบ้านเรา แต่ฝรั่งคนดังกล่าวยังกร่างแสดงพฤติกรรมไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่ตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องดังกล่าวจะจบลงอย่างไร จึงตัดสินใจนำคลิปออกมาเปิดเผย" น.ส.ป้อม กล่าว