ตำรวจช็อกแต่ญาติเฮ หนุ่มวัยรุ่น 17 ช้ำรักทำร้ายตัวเอง ตำรวจ ไปตรวจพบไม่มีชีพจร ตัวเย็นเฉียบ บอกญาติโทร. จองวัด เรียกกู้ภัยมาเก็บศพ ระหว่างยกลงวางบนผ้าดิบ หนุ่มวัยรุ่นเกิดฟื้น รีบนำตัวส่ง รพ.

เวลา 09.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 66 พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายในบ้านพักพื้นที่ หมู่ 9 ถนนเลียบทางรถไฟ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปทำการตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ในห้องโถงบ้าน บริเวณบนเตียงนอน พบร่าง นายตูน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สภาพใช้สายชาร์จโทรศัพท์ มัดลำคอ ปลายสายมัดติดกับเสาเตียงนอน นุ่งกางเกงขายาวสีเทา สวมเสื้อคอกลมสีดำ สภาพตามร่างกายไม่พบบาดแผลของการถูกทำร้าย หรือร่องรอยการต่อสู้ อีกทั้งยังพบว่า นายตูนเสียบสายสมอลทอล์กคาอยู่ที่หูคาดว่าขณะก่อเหตุได้โทร. คุยกับใครบางคน ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งสอบปากคำญาติ

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่าเสียชีวิต เนื่องจากตัวเย็น ไม่มีชีพจร ก่อนจะให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา นำร่างไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลบางละมุง แต่ขณะกู้ภัยกำลังตัดสายชาร์จโทรศัพท์ และยกร่างเพื่อนำมาวางบนผ้าดิบห่อศพ ได้เกิดเหตุสุดช็อกเมื่อ นายตูน หนุ่มวัย 17 รายนี้ เกิดฟื้นกลับมามีชีวิต โดยกะพริบตาและยกมือข้างซ้ายขึ้นมาวางบนหน้าอก ส่ายหัวไปมา ทีมกู้ภัยจึงรีบทำการช่วยเหลือ ปฐมพยาบาล ก่อนประสานทีมแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลเมืองพัทยามารับตัว ระหว่างรอรถโรงพยาบาล ทางญาติได้เข้ามาพูดคุยกับนายตูน แต่เจ้าตัวไม่ยอมตอบคำถาม ร่างกายไม่ขยับเขยื้อน ไม่ตอบสนองใดๆ และมีน้ำตาคลอเบ้าตลอดเวลา

...

นายรุ่งโรจน์ อายุ 57 ปี คุณตาของนายตูน เล่าว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้ซื้อปาท่องโก๋ และน้ำเต้าหู้ มาให้หลาน แต่พอเปิดบ้านเข้ามา พยายามเรียกหลานก็ไม่ยอมตอบกลับ จึงเดินไปเปิดมุ้งดูก็พบว่าหลานพยายามผูกคอตาย ไปจับตัวหลานดู ร่างก็เย็นเฉียบ จึงรีบแจ้งตำรวจมา พอตำรวจมาถึง ตรวจสอบ ก็ยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทร. บอกญาติพร้อมทั้งโทร. จองวัด เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลศพ แต่ก็ถึงกับช็อกและดีใจอย่างมาก เมื่อปรากฏว่าหลานฟื้นตื่นขึ้นมามีชีวิตอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่หลานก่อเหตุยังไม่แน่ใจว่ามาจากเรื่องอะไร แต่คิดว่าเป็นเรื่องของหนุ่มสาว อีกทั้งหลานเป็นคนเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยพูดจากับใคร

ด้านตำรวจ ยืนยันว่าตอนแรกที่เข้ามาตรวจสอบร่างกายผู้ก่อเหตุพบว่าตัวเย็นเฉียบ ไม่ตอบสนองใดๆ ไม่มีชีพจร จึงเรียกกู้ภัยมาเก็บศพและก็เกิดเรื่องเหลือเชื่อตามที่ปรากฏ อย่างไรก็ตามต้องรอให้ผู้บาดเจ็บมีอาการดีขึ้นก่อน เพื่อสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป