สลด สาวเบญจเพสเคราะห์ร้าย ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลัก พุ่งชนท้ายตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ที่จอดข้างทาง บริเวณถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ ขาเข้าพัทยา ดับคาถนน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 66 ร.ต.ท.หญิง ขนิษฐ์ สัตบุษ รอง สว.เวร สอบสวน สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนคู่ขนานมอเตอเวย์ บายพาส 36 ฝั่งขาเข้าพัทยา บริเวณปั๊ม ปตท หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 73-5990 สมุทรปราการ และส่วนหาง 71-9935 ระยอง จอดอยู่ริมทาง ซึ่งมี นายมีโรจน์ โคตรคันทา อายุ 35 ปี เป็นคนขับ ด้านท้ายรถฝั่งขวาพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ honda PCX สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 1213 สภ.สุรศักดิ์ พุ่งชนอัดเข้าไปที่ไฟเลี้ยวท้ายรถตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวสใบพร เจียมทอง อายุ 25 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพศพพบแขนและคอหักบริเวณใบหน้ามีบาดแผลจากการกระแทกเลือดออกเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

...

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายมีโรจน์ คนขับรถตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ให้การว่า ตนจะไปขึ้นสินค้าและได้มาจอดรถอยู่ข้างทางนั้นตรงจุดเกิดเหตุ แล้วลงไปซื้อกาแฟดื่มภายในปั๊มดังกล่าว จากนั้นได้ยินเสียงชนดังสนั่น จึงวิ่งมาดูก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์มาชนท้ายรถของตน และทำให้มีผู้เสียชีวิต ตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอีกครั้ง ก่อนติดต่อให้ญาติมารับศพกลับไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป และจากนั้นได้เชิญตัว นายมีโรจน์คนขับรถตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนสรุปสาเหตุและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.