ทหารเรือเก็บร่างชายชาวต่างชาติ ลอยตายกลางทะเลอ่าวแสมสาร สภาพศพเริ่มขึ้นอืด ค้นในตัวพบก้อนหินเพื่อถ่วงน้ำ จึงประสานตำรวจเข้าตรวจสอบ คาด 3 ปม ตกทะเล ฆ่าตัวตาย ฆาตกรรม


เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 65 ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รอง สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ รับการประสานจาก นาวาตรี สุทัศน์ มูลพิมพ์ นายทหารเวร หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ (นสร.กร.) ว่าขณะนี้ เจ้าหน้าที่ทหารเรือ ได้ทำการช่วยเหลือเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางทะเล ห่างจากชายฝั่ง 200 เมตร หน้าหาดน้ำใส นำเข้าเทียบชายฝั่งหาดยาว ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพเป็นชายต่างชาติ (ไม่ทราบสัญชาติ) รูปร่างสูงใหญ่ ผิวขาว ไว้เคราแพะ อายุระหว่าง 40-50 ปี อยู่ในชุดกางเกงว่ายน้ำ 3 สี ดำ เขียว น้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ สะพายเป้สีดำ ในกระเป๋าไม่พบเอกสารใดๆ มีเพียงก้อนหินน้ำหนักประมาณ 1 กม. ซองบุหรี่ และถุงยางอนามัย ศพอยู่ในสภาพขึ้นอืด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกฆาตกรรม

เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้นำศพส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช พร้อมประสานท้องที่ใกล้เคียงว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหายไว้หรือไม่ เพื่อติดตามหาญาติมารับศพบำเพ็ญไปกุศล ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่สามารถชี้ชัด ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ และการพบก้อนหินในกระเป๋า คาดว่าเป็นการนำมาถ่วงเพื่อให้ตัวมีน้ำหนัก มุ่งเป้าไว้ 3 ประเด็น คือ พลัดตกจากทะเล ฆ่าตัวตาย ยังไม่ตัดทิ้งการถูกฆาตกรรม.