พายุโนรู ทำอากาศแปรปรวน คลื่นใหญ่ซัดถล่มเรือประมงล่มกลางทะเลที่ระยอง ลูกเรือ 7 คน ลอยคอรอคอยก่อนไปมีเรือไปเจอช่วยไว้ได้ ส่วนไต้ก๋งยังหาไม่เจอ คาดจมลงทะเลไปกับเรือ
เวลา 01.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 65 เจ้าหน้าที่ ศร.ชล.จว.ระยอง นักประดาน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศล ช่วยลูกเรือประมง ของเรือ อ.แสงประทีป 9 ที่ได้อับปางลงกลางทะเลระยอง บริเวณ แบริ่ง 200 ระยะห่างจากฝั่งบ้านเพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ประมาณ 7 ไมล์ทะเล ใกล้กับเกาะจันทร์ หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของเรือเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 26 ก.ย. 65 ว่าเกิดเหตุเรือประมงล่ม จึงแล่นเรือออกไปช่วยเหลือ พร้อมกับประสานเรือประมงที่อยู่ใกล้เคียงจุดที่เรือจมร่วมช่วยเหลือ
โดยเจ้าหน้าที่แล่นเรือฝ่าคลื่นลมรุนแรงออกไปถึงจุดตามที่ได้รับแจ้ง พบลูกเรือประมงที่ประสบภัย ทั้งหมด 7 คน ทางเรือประมงได้ช่วยขึ้นมาได้แล้ว โดยที่ทุกคนมีอาการอ่อนแรง เพราะลอยคออยู่นาน ก่อนจะพาลูกเรือประมงทั้ง 7 คน ซึ่งเป็นคนสัญชาติพม่า 6 คน สัญชาติเวียดนาม 1 คน ส่วนไต้ก๋งคนไทยชื่อนายอรุณศักดิ์ เชื้อคนมั่น อายุ 56 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.นครพนม สูญหายไปยังไม่พบร่างคาดว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมการค้นหาต่อไป ก่อนรีบนำลูกเรือกลับเข้าฝั่ง นำส่ง รพ.ระยอง ล่าสุดลูกเรือทั้งหมดปลอดภัย
ด้านนายนานวิน หนึ่งในลูกเรือที่รอดชีวิต เล่านาทีระทึกว่า ก่อนที่เรือจะล่ม เป็นช่วงที่มีอากาศแปรปรวนคลื่นลมแรง จู่ๆ ก็มีคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้ามาที่เรืออย่างรุนแรง เกลียวคลื่นได้ม้วนเอาตัวเรือพลิกและล่มในทันที ทุกคนในเรือพยายามว่ายน้ำเอาตัวรอด ส่วนไต้ก๋งคงจะหนีออกจากเรือไม่ทันจมหายไปพร้อมกับเรือ หลังจากนั้นทั้ง 7 ได้ลอยคอ ท่ามกลางคลื่นที่รุนแรง คิดว่าไม่รอดแล้ว พอเห็นเรือมาช่วยก็ดีใจมาก ขอบคุณทุกคนที่ช่วยชีวิตไว้
...
ล่าสุดหน่วยทัพเรือ ภาคที่ 1 ศรชล. หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และชาวประมงนำเรือประมง 17 ลำ ออกค้นหาร่างผู้สูญหายอย่างยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว และฝนตกในช่วงเช้า ตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบร่างผู้สูญหาย ส่วนเรือที่ประสบเหตุได้กู้และลากเข้าฝั่ง.