หนุ่มชาว จ.ชลบุรีเห็นแฟนเก่านั่งอยู่กับชายใหม่ เกิดอาการหึงหวงตามพวกมารุมทำร้าย แต่กลับถูกกลุ่มเพื่อนของชายใหม่โต้กลับ โดนมีดจ้วงแทงดับอนาถ
เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 2565 ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต ภายในสวนสาธารณะ ชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบศพ นายอนันต์ หรือแป้น นามประคอง อายุ 27 ปี อาชีพ ทำความสะอาด สภาพนอนหงายจมกองเลือด ตรวจสอบตามร่างกาย พบมีบาดแผลคล้ายถูกอาวุธมีดแทงเป็นบาดแผลลึกฉกรรจ์ ที่บริเวณศีรษะ 1 แผล แก้มซ้าย 1 แผล ราวนมซ้าย 2 แผล และแผ่นหลัง 1 แผล รวม 5 แผล โดยมี รอยเลือดหยดเป็นทางยาว มาจากจุดเกิดเหตุ ที่มีการตั้งโต๊ะสังสรรค์อยู่ริมชายหาด เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้นำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10
สอบถาม น.ส.จินตนา หรือน้ำ อายุ 27 ปี แฟนเก่าผู้ตาย เล่าว่า ได้เลิกรากับผู้ตายไปได้ราว 3 เดือน ก่อนเกิดเหตุได้ตั้งวงดื่มฉลองวันเกิดอยู่กับแฟนใหม่ชื่อต้อม และกลุ่มเพื่อน บริเวณชายหาดบางเสร่ ระหว่างนั้น ผู้ตายได้ขี่จักรยานยนต์ผ่านมาเห็น คาดว่าคงเกิดความไม่พอใจที่เห็นตนอยู่กับแฟนใหม่ จึงกลับไปเอาไม้เบสบอล ย้อนกลับมาพร้อมกับพวกรวม 3 คน ทั้ง 2 ฝ่าย จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ด้านผู้ตายถูกนายน็อต ซึ่งเป็นเพื่อนในกลุ่ม ใช้มีดวิ่งไล่แทง มาทราบอีกทีก็พบว่า แฟนเก่าถูกแทงเสียชีวิต ห่างจุดเกิดเหตุออกไปราว 30 เมตร ซึ่งขอยืนยันว่า ตนเองและแฟนใหม่ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้อาวุธมีดแทงแฟนเก่าเสียชีวิต เพราะขณะนั้น แฟนใหม่กำลังชกต่อยอยู่กับเพื่อนของผู้ตาย ไม่ได้เป็นผู้ใช้มีดวิ่งไปแทงจนเสียชีวิต ดังกล่าว
...
ด้าน นายสิริยันต์ จันทรมาลี อายุ 30 ปี กลุ่มฝั่งก่อเหตุ ได้ให้การใกล้เคียงกับทางฝ่าย น.ส.น้ำ แต่ก็ไม่อาจระบุชัดได้ว่า ผู้ใดเป็นคนลงมือฆ่า ระหว่างนายต้อม ซึ่งเป็นแฟนใหม่ กับนายน็อต ซึ่งเป็นเพื่อนในกลุ่ม
ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด เจ้าของคดีเผย หลังเกิดเหตุได้บันทึกเก็บหลักฐาน พร้อมเชิญตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปสอบปากคำ เพื่อหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ รวมถึงการที่ฝ่ายหญิงมีการแชตคุยกับผู้ตาย ช่วงก่อนเกิดเหตุว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่อลวงให้ผู้ตายออกมาพบ จนนำไปสู่การถูกฆ่าตายหรือไม่ ซึ่งจากข้อมูล นายน็อต ถูกพุ่งเป้าเป็นผู้ต้องสงสัยลงมือฆ่า อยู่ในระหว่างหลบหนีการจับกุม แต่คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็ววันอย่างแน่นอน