สลดหนูน้อยวัย 7 ขวบไร้เดียงสา ซุกซนแอบหนียายออกจากบ้าน ปีนรั้วพูลวิลล่าที่อยู่ห่างไปราว 100 เมตร ลงไปเล่นในสระพลาดท่าจมน้ำดับอนาถ แม่บ้านพูลวิลล่ามาทำความสะอาดบ้านเตรียมไว้รับแขก ผงะเจอร่างเด็กจมอยู่ก้นสระโร่แจ้งตำรวจตรวจสอบ พ่อสุดเศร้ารุดดูศพลูกชาย เผยก่อนออกจากบ้านไปหาหมอ ยังเห็นลูกนั่งกินข้าวอยู่ กับยาย แค่ครึ่งชั่วโมงได้รับข่าวร้ายลูกชายเพียงคนเดียว จมน้ำตายไปแล้ว
เรื่องราวสะเทือนใจเด็กน้อยจมน้ำเสียชีวิตเพราะความไร้เดียงสารายนี้ เปิดเผยวันที่ 20 ก.ย. ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รอง สว. (สอบสวน) สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเมื่อวันที่ 19 ก.ย. เวลา 18.30 น. มีเด็กจมน้ำตายในสระว่ายน้ำภายในบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ในซอยทวีสุข ถนนสุขุมวิท หมู่ 4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างโรจนธรรม สถานสัตหีบ ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวเปิดเป็นพูลวิลล่ามีสระน้ำอยู่ตรงกลาง เปิดให้นักท่องเที่ยวเช่าพัก พบร่าง ด.ช.สุรศักดิ์ หรือน้องต้นกล้า โพธิอะ วัย 7 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตอยู่ก้นสระภายในพูลวิลล่าดังกล่าว กู้ภัยนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตรไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตจากขาดอากาศหายใจ ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุ และให้กู้ภัยฯนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.สัตหีบ กม.10
จากการสอบสวนคนดูแลบ้านให้การว่า ขณะเข้ามาทำความสะอาดบ้านตามปกติ เพื่อเตรียมให้บริการลูกค้าที่จะมาเช่าพัก เมื่อมองไปในสระน้ำตกใจ แทบช็อก พบร่างเด็กจมอยู่ในสระน้ำรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ คาดว่าเด็กน่าจะแอบปีนรั้วหน้าบ้าน ที่มีความสูงราว 40 ซม. เข้ามาในช่วงที่ไม่มีใครเฝ้า แล้วลงไปเล่นน้ำ หรืออาจลื่นพลัดตกสระน้ำทำให้จมน้ำเสียชีวิต ส่วนกล้องวงจรปิดภายในพูลวิลล่าเสียเนื่องจากโดนฟ้าผ่าก่อนวันเกิดเหตุ
...
ต่อมา นายขวัญชัย โพธิอะ บิดาของน้องต้นกล้า เดินทางมาดูศพลูกชาย พร้อมเล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า ตนมีบ้านอยู่ห่างพูลวิลล่าที่เกิดเหตุแค่ 100 เมตร จะออกไปทำงานที่บริษัทและกลับบ้านช่วงเย็นทุกวันจะเห็นลูกชายวิ่งเล่นอยู่ภายในบ้านตามปกติ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นหลังกลับจากทำงาน ได้ออกไป หาหมอที่โรงพยาบาล ปล่อยลูกไว้กับยายของเด็กที่เป็นคนเลี้ยงน้องต้นกล้า จู่ๆทางบ้านโทรศัพท์มาบอกว่าน้องจมน้ำเสียชีวิต รีบกลับมาและเห็นภาพ ดังกล่าว รู้สึกเสียใจมาก ส่วนสาเหตุที่ลูกจมน้ำน่าจะ เกิดจากความไร้เดียงสาและซุกซนตามประสา ลูกชาย แอบหนียายออกจากบ้านมาที่พูลวิลล่าเกิดเหตุ ก่อนจะ ปีนรั้วเข้าไปเล่นข้างในแล้วพลัดตกสระน้ำเสียชีวิต
เช้าวันที่ 20 ก.ย. นายขวัญชัย โพธิอะ บิดา ของเด็กผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่ รพ.สัตหีบ กม.10 เพื่อนำเอกสารติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศล ส่วนร่าง ผู้เสียชีวิตเก็บรักษาอยู่มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน นายขวัญชัยกล่าวว่า น้องวิ่งเล่นแถวนั้นบ่อย ปกติแล้ว น้องจะอยู่กับยายและตนจะออกไปทำงาน วันเกิดเหตุ ตนไปหาหมอช่วง 5 โมงเย็น ยังเห็นน้องอยู่กับยายนั่งกินข้าว ตนก็ปิดประตูหน้าบ้านไว้แต่ไม่ได้ล็อก ทั้งที่ปกติจะล็อกทุกครั้ง ประมาณครึ่งชั่วโมงมีคนโทร. มาบอกว่าลูกจมน้ำ ครอบครัวมีลูกชายเพียงคนเดียว ในเบื้องต้นไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย แต่อย่างใด