ญาติผู้ตาย-บาดเจ็บ เหตุไฟไหม้ผับดัง ทยอยติดต่อรับการช่วยเหลือเยียวยา

ข่าว

ญาติผู้ตาย-บาดเจ็บ เหตุไฟไหม้ผับดัง ทยอยติดต่อรับการช่วยเหลือเยียวยา

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2565 10:17 น.

บันทึก

ญาติผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ จากเหตุไฟไหม้ "เมาน์เท่นบี" ผับดังสัตหีบ ทยอยติดต่อศูนย์ช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้จำนวนมาก โดยมี จนท.ตั้งโต๊ะอำนวยความสะดวกเพื่อช่วยเหลือเยียวยา

จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ "เมาน์เท่นบี" เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องเที่ยวราตรีกำลังใช้บริการ 100 กว่าชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากหลังคามีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัสดุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายอากาศและทางออกด้านหน้าเปิดอยู่เพียงประตูเดียว ด้วยมีการคัดกรองนักเที่ยวตามมาตรการโควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถออกมาได้ทัน อีกทั้งยังมีกลุ่มควันไฟอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 รายในที่เกิดเหตุ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ร่วมเป็น 14 รายที่เสียชีวิต โดยมีผู้บาดเจ็บ 38 รายโดยบรรยากาศที่เกิดเหตุพบว่า มีบรรดาสื่อมวลชนจำนวนมากเฝ้าติดตามสถานการณ์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเวรยามมาเฝ้าบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ป้องกันบุคคลภายนอกเข้าไปในตัวอาคาร ซึ่งอาจถล่มลงมาได้เนื่องจากถูกเพลิงไหม้ จนทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และป้องกันการเข้าไปบริเวณโดยรอบอาจไปทำลายหลักฐานในการสืบสวน

โดยเมื่อช่วงกลางดึกได้มีประชาชนในพื้นที่ และครอบครัว ญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ นำดอกไม้มามาร่วมวางไว้อาลัยบริเวณด้านหน้าผับ "เมาน์เท่นบี" เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ในโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ขณะที่ทางเทศบาลเมืองสัตหีบได้ออกหนังสือถึง เสี่ยบี นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 28 ปี เจ้าของอาคาร ตามคําสั่งห้ามการใช้อาคาร และคำสั่งห้ามใช้หรือเข้าไปในส่วนใดๆ ของอาคาร หรือบริเวณที่มีการก่อสร้าง การดัดแปลง การรื้อถอน หรือการเคลื่อนย้ายอาคาร สำหรับ เมาน์เท่นบี ผับ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก 1 ชั้น ขนาด 22 เมตร คูณ 32 เมตร โดยขออนุญาตเป็นสถานที่จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม (ร้านอาหาร) แต่มีการดัดแปลงอาคารเป็นสถานบริการ

ล่าสุดวันนี้ (6 ส.ค.) ที่ อบต.พลูตาหลวง ได้จัดตั้งเป็นศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีเพลิงไหม้ร้าน เมาน์เท่นบี จังหวัดชลบุรี โดยมี นายกัณฑ์พงษ์ สุวรรณปทุมเลิศ ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทน นายอำเภอสัตหีบ นายสัณฐิติ ธรรมใจ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดชลบุรี นายอมตะ ใคร่ครวญ นายก อบต.พลูตาหลวง ได้นำเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตั้งโต๊ะรับเรื่องจากครอบครัวและญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งเรื่องการเยียวยา การช่วยเหลือต่างๆ โดยมีครอบครัวและญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากเดินทางมาติดต่อตั้งแต่เช้า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีนักท่องเที่ยววิ่งหนีตาย ไฟไหม้ผับชลบุรี วิจารณ์สนั่น ประตูหนีได้ด้านเดียว
03:37

นาทีนักท่องเที่ยววิ่งหนีตาย ไฟไหม้ผับชลบุรี วิจารณ์สนั่น ประตูหนีได้ด้านเดียว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 07:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์