ผู้จัดการผับโผล่ ยันเจ้าของไม่หลบหนี-พร้อมเยียวยาเหยื่อ แจงประตูหนีไฟ

ข่าว

ผู้จัดการผับโผล่ ยันเจ้าของไม่หลบหนี-พร้อมเยียวยาเหยื่อ แจงประตูหนีไฟ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2565 01:06 น.

บันทึก

"ผู้จัดการร้าน" โผล่แจงสื่อ ยันเจ้าของ "Mountain B" ไม่ได้หนี เผยผับมีทางออก 3 ทาง ประตูหนีไฟเปิดเข้า-ออกได้ ไม่ได้ปิดล็อก ฝากบอกญาติเหยื่อผู้เสียชีวิต เจ้าของผับพร้อมจ่ายเยียวยา-ไม่หลบหนีแน่นอน 

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง "เมาท์เทนบี" ที่ตั้งอยู่ริม ถ.สายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 14 ราย และบาดเจ็บอีก 38 ราย ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ส.ค.65 ที่ผ่านมา น.ส.สุวดี พุทธซื่อตรง ผู้จัดการร้าน ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อชี้แจงกับผู้สื่อข่าว โดยยืนยันว่าหลังเกิดเหตุเจ้าของร้านเป็นผู้หนึ่งที่คอยให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยพยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและลูกค้าที่มาใช้บริการตลอดทั้งเหตุการณ์ ไม่ได้หลบหนีไปไหนและยังได้นำผ้าห่มมาห่อร่างกายของผู้บาดเจ็บ ระหว่างรอรถพยาบาลด้วย จากนั้นเจ้าของร้านได้ไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ตั้งแต่เวลา 02.00 น. วันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา

"ร้าน Mountain B แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่โซนร้านอาหาร โซนหมูกระทะ และบาร์แอนด์บริสโท ยืนยันว่ามีทางหนีไฟ 3 ทาง ประตูหนีไฟเปิดเข้าออกได้ ไม่มีการปิดล็อก และเจ้าของตัวจริงฝากบอกผ่านไปยังญาติของผู้เสียชีวิตว่า จะนำพวงหรีดและเงินเยียวยาเบื้องต้นไปมอบให้ ไม่หลบหนีแน่นอน" ผู้จัดการ ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19
03:57

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์