เด้ง 5 เสือ สภ.พลูตาหลวง เซ่นผับมรณะ "Mountain B" ไฟไหม้ดับ 14 ศพ

ข่าว

เด้ง 5 เสือ สภ.พลูตาหลวง เซ่นผับมรณะ "Mountain B" ไฟไหม้ดับ 14 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2565 00:33 น.

บันทึก

โดนแล้ว "เด้ง 5 เสือ" โรงพักพลูตาหลวง เซ่นไฟไหม้ผับดัง "เมาท์เทนบี" อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังเหตุเพลิงไหม้มีผู้เสียชีวิต 14 ศพ เจ็บเพียบ สังเวยไร้ใบอนุญาต-ปล่อยเด็กใช้บริการ-เปิดเกินเวลา  

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง "เมาท์เทนบี" ที่ตั้งอยู่ริม ถ.สายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 14 ราย และบาดเจ็บอีก 38 ราย ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 5 ส.ค.65 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้เซ็นคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ที่ 313/2565 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ที่ 312/2565 ลงวันที่ 5 สิงหาคม 2565 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 00.45 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านเมาท์เท่น บี หมู่ที่ 7 ต.พลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีหลังเพลิงไหม้สงบ จากการเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 13 ราย เป็นชาย 9 ร้าย หญิง 4 ร้าย และมีผู้บาดเจ็บส่วนหนึ่งถูกนำส่งโรงพยาบาล เพื่อให้การปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจ ไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ 6 (2) และข้อ 8 (3) จึงให้ข้าราชการตำรวจ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่เวรนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มอบหมายดังรายชื่อต่อไปนี้

1) พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผู้กำกับการ สภ.พลูตาหลวง
2) พ.ต.ท.สมศักดิ์ รู้ยิ่ง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.พลูตาหลวง
3) พ.ต.ท.ต่อวงศ์ ศักดิ์กุลวงศ์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.พลูตาหลวง
4) พ.ต.ต.สมญา ชูสุขพลเยี่ยม สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.พลูตาหลวง
5) พ.ต.ต.ยุทธนา สงกระสันต์ สารวัตรสืบสวน สภ.พลูตาหลวง

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงสั่ง ณ วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2565

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคำสั่งย้ายครั้งนี้ เนื่องจากสถานบันเทิงดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตประกอบการ ประกอบกับปล่อยให้เยาวชนเข้าไปในสถานบันเทิงและเปิดเกินเวลา โดยไม่กวดขันจับกุม จนทำให้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ซึ่งการสั่งย้ายครั้งนี้ จะทำให้คณะกรรมการที่แต่งตั้งขึ้นมาขึ้นสืบสวนหาความจริงทำงานได้สะดวกขึ้น เพื่อรายงานให้กับทาง ผบ.ตร.รับทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18
01:54

ตายเพิ่ม 1 ศพ เหยื่อไฟไหม้ Mountain B รายที่ 18

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์