วางดอกไม้อาลัย กู้ภัยนำ 13 ศพถึงนิติเวช เผย 3 คน สำลักควันในห้องน้ำ

ข่าว

วางดอกไม้อาลัย กู้ภัยนำ 13 ศพถึงนิติเวช เผย 3 คน สำลักควันในห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2565 21:23 น.

บันทึก

อาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ นำ 13 ศพเสียชีวิตในผับ เมาท์เท่น บี ส่งสถาบันนิติเวชวิทยารพ.ตำรวจ แยกชาย 9 ศพ หญิง 4 เผยมี 3 คน เสียชีวิตจากสำลักควันในห้องน้ำ ที่เหลือ 10 ศพถูกไฟคลอก ถือเป็นเพลิงไหม้ครั้งรุนแรงที่สุดของสัตหีบ 

จากเหตุเพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ “เมาท์เท่น บี” ในช่วงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องเที่ยวใช้บริการกว่า 100 คน มีผู้เสียชีวิต 13 คน ในที่เกิดเหตุ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล อีก 1 คน รวมเป็น 14 บาดเจ็บ 38 คน

ล่าสุดเวลา 19.00 น. ของวันนี้ ได้มีหญิงชาวไทยและสามีชาวต่างชาติ สัญชาติอังกฤษ เดินทางมาจากเมืองพัทยา หลังทราบข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ โดยเดินนำช่อดอกเบญจมาศสีเหลือง และสีขาว มาร่วมวางบริเวณด้านหน้า ผับ “เมาท์เท่น บี” เพื่อไว้อาลัยต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ในโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ในครั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

ขณะเดียวกัน ที่สถาบันนิติเวชวิทยารพ.ตำรวจ รถตู้มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ 5 คัน เคลื่อนร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับเมาท์เท่น บี จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 13 ศพ แบ่งเป็นชาย 9 ศพ และหญิง 4 ศพ ส่งชันสูตรพลิกศพ และผ่าพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลก่อนส่งมอบให้ญาติ

นายสินชัย เต่าสา อาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ รหัส 144 เปิดเผยว่า นำร่างผู้เสียชีวิตมายังสถาบันนิติเวชวิทยาเพียง 13 ศพ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ด้วย 1 ศพ เบื้องต้นผู้เสียชีวิต 10 ราย สาเหตุมาจากการถูกไฟไหม้ ส่วนอีก 3 รายเสียชีวิตภายในห้องน้ำ สาเหตุมาจากการสำลักควัน โดยขณะนี้สามารถพิสูจน์รายชื่อ และตัวบุคคลได้ครบแล้วทั้ง 13 ศพ ส่วนการนำมาผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา เป็นไปตามขั้นตอนของการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากการถูกไฟไหม้ ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 14 ไม่ได้ถูกนำมาตรวจอัตลักษณ์บุคคลที่สถาบันนิติเวช เนื่องจากไม่ใช่ผู้ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เป็นผู้บาดเจ็บเคสสีแดง ได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และสามารถระบุตัวบุคคลได้ชัดเจนจึงไม่ถูกส่งมาตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์

ส่วนนายวิศรุต เพ็ชรัตน์ อาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ รหัส 026 กล่าวว่า เหตุดังกล่าว พวกตนได้รับแจ้งจากเพื่อนกู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงรีบไปที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที เมื่อไปถึงก็พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ และมีเสียงระเบิด พร้อมกับมีนักท่องเที่ยววิ่งออกมาจากผับ บางคนมีไฟติดตัวด้วยจึงได้เร่งช่วยเหลือ โดยเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุดตั้งแต่ตนปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สัตหีบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ศพคาดว่าจะมีการผ่าพิสูจน์ในพรุ่งนี้ ช่วงเวลา 09.00 น. จากนั้นจะทยอยส่งคืนให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เสี่ยยศ" มอบตัว เอี่ยวลงทุนเปิดผับให้ลูกชาย
04:59

"เสี่ยยศ" มอบตัว เอี่ยวลงทุนเปิดผับให้ลูกชาย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์