เศร้าซ้ำ ลูกฆ่าพ่อที่บุรีรัมย์ ญาติโดนจนท.รพ.โทรรีดเงิน 2 รอบ 1.8 หมื่น

ข่าว

เศร้าซ้ำ ลูกฆ่าพ่อที่บุรีรัมย์ ญาติโดนจนท.รพ.โทรรีดเงิน 2 รอบ 1.8 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2565 21:09 น.

บันทึก

คิดว่าแก๊งมิจฉาชีพ ตำรวจส่งศพพ่อถูกลูกชายฆ่าตายชันสูตรที่ รพ.ประโคนชัย มีคนโทรมาขอค่าชันสูตร 2 รอบรวม 8,000 ยังโทรซ้ำอ้างต้องจ่ายค่ารับศพอีก 1 หมื่น ญาติไม่มีเงิน โชคดีนักข่าวอยู่ด้วยโทรซัก สุดท้ายยอมรับ เป็นจนท.โรงพยาบาลเอง ขอร้องไม่ให้เอาเรื่องกลัวตกงาน

วันที่ 29 มิ.ย. กรณีนายเขมา โสเพียร อายุ 75 ปี ชาวบ้านหมู่ 16 ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ถูกนายชัชวาล หรือปู โสเพียร อาย 28 ปี ลูกชายแท้ๆ ของตัวเอง ใช้มีดแทงและฟันจนเสียชีวิต แล้วนำศพใส่รถเข็นพ่วงรถจักรยานยนต์ไปทิ้งข้างทางถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 29 มิ.ย. จนกระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านที่เกิดเหตุ

เหตุดังกล่าวสร้างความเศร้าสลดให้กับญาติผู้ตายและชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนางศิริกัญญา แจ่มใส อายุ 48 ปี ลูกสาวของผู้ตายยังทำใจไม่ได้ เพราะผู้ก่อเหตุเป็นน้องชาย และเป็นลูกชายแท้ๆ ของพ่อ

บรรยากาศทั่วไปชาวบ้านกำลังช่วยกันเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพของนายเขมา ซึ่งได้ส่งไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังจากก่อนหน้านี้โรงพยาบาลประโคนชัยได้ชันสูตรไปแล้วเบื้องต้น แต่แล้วได้เกิดปัญหาขึ้น เนื่องจากญาติยังหาเงินอีกจำนวน 10,000 บาทที่จะต้องจ่ายให้เป็นค่ารับศพออกจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ไม่ได้ จึงได้จับกลุ่มหาแนวทางที่จะโอนเงินจำนวนนี้ไปให้โรงพยาบาล

จากนั้น ผู้สื่อข่าวซึ่งยังอยู่บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อรอเก็บภาพตอนศพเดินทางมาถึง เห็นความวุ่นวายของญาติผู้เสียชีวิต จึงเข้าไปสอบถามถึงที่มาจนมาทราบจากนางศิริกัญญา ลูกสาวผู้เสียชีวิตว่า ก่อนหน้านี้ได้มีผู้หญิงโทรศัพท์เข้ามาบอกว่า จะต้องจ่ายค่าชันสูตรศพให้กับโรงพยาบาลประโคนชัยจำนวน 3,500 บาท จึงโอนไปทันที ไม่กี่นาที ผู้หญิงคนเดิมโทรศัพท์มาอีกว่า ต้องจ่ายค่าชันสูตรศพให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์อีก 4,500 บาท ตนก็โอนไปอีก ทั้ง 2 ครั้งโอนเข้าบัญชีชื่อ น.ส.นิรุบล เกศประทุม

อีกไม่ถึง 10 นาที หญิงคนเดิม โทรมาอีกครั้ง คราวนี้จะต้องจ่ายค่าเอาศพออกจากโรงพยาบาลอีก 10,000 บาท ถึงตอนนี้ตนไม่มีเงินแล้ว จึงมาปรึกษากับครอบครัวว่าจะหาเงินจากไหน เมื่อทราบดังนั้น ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อหญิงคนดังกล่าว ถามถึงที่มาที่ไป ว่าเงินที่โอนไป 2 ครั้งรวมเป็นเงิน 8,000 บาท โรงพยาบาลเป็นคนเรียกรับเงินหรือไม่ ตอนแรกพูดคุยบ่ายเบี่ยงประเด็น และจะไม่คุยด้วย

สุดท้ายยอมรับว่าเป็นตนเรียกเงินเอง และขอร้องไม่ให้เอาเรื่องนี้ไปแจ้งโรงพยาบาล เพราะกลัวจะตกงาน โดยจะโอนเงินทั้งหมดคืนให้ทันที ก่อนจะติดต่อไม่ได้อีก เบื้องต้น ทราบว่าหญิงคนดังกล่าว ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลประโคนชัย แผนกเวชกิจฉุกเฉิน โดยทราบว่าในวันพรุ่งนี้ ทางโรงพยาบาลจะมีการประชุมด่วนเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะคาดว่าไม่ใช่เป็นครั้งแรก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 04:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์