พบแล้วหนุ่มหลงป่าเขาช่องลม นอนหมดแรงดงไผ่สูงชัน เผยตามหญิงชุดขาวขึ้นเขามา

ข่าว

พบแล้วหนุ่มหลงป่าเขาช่องลม นอนหมดแรงดงไผ่สูงชัน เผยตามหญิงชุดขาวขึ้นเขามา

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2565 18:59 น.

บันทึก

ทีมกู้ภัยพบแล้ว หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวอำนาจเจริญ มาเที่ยวเขาช่องลมเพียงคนเดียว เดินขึ้นเขาจนหมดแรงโทร 191 ขอให้ช่วย พบอยู่ในกอไผ่อ้างมีหญิงชุดขาวจูงขึ้นมา พอรู้ตัวอีกทีพยายามหาทางกลับจนหมดแรง

กรณีเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 มิ.ย.2565 ที่ผ่านมา กู้ภัยร่วมกตัญญู จุดหินตั้ง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครนายก หลังได้รับแจ้งจากนายสหัศวรรษ์ ขันเงิน อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ที่เดินทางมาเที่ยวเขาช่องลมเพียงคนเดียว แล้วพลัดหลงป่าหลังเดินออกนอกเส้นทางปกติที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความงามธรรมชาติของเขาช่องลม โดยกู้ภัยพยายามโทรติดต่อนายสหัศวรรษ์ ขันเงิน อยู่ตลอดจนกระทั่งสามารถติดต่อได้เป็นระยะ เนื่องจากเพื่อนที่เขาช่องลมเป็นพื้นที่อับสัญญาณ

ในตอนแรกเจ้าหน้าที่ยังไม่รู้พิกัดที่นายสหัศวรรษ์ แต่ได้เพียงข้อมูลว่า "อยู่บริเวณป่าไผ่ อยู่ในสภาพอ่อนเพลีย ไม่มีแรง หิวอาหารและน้ำดื่ม" ก่อนสัญญาณจะหายไป

เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังจัดทีมค้นหาออกเป็น 3 ทีม ทีมละ 10 คน เดินเท้าค้นหาบริเวณเขาช่องลม จุดที่คาดว่านายสหัศวรรษ์ จะไปถึง โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงก็ยังไม่เป็นผล จนกระทั่งติดต่อได้และขอให้นายสหัศวรรษ์ ก่อไฟเพื่อให้เกิดควันไฟ ลอยขึ้นเหนือยอดไม้จะได้รู้พิกัด แต่ครั้งแรกนายสหัศวรรษ์ บอกไม่สามารถก่อไฟได้ ก่อนที่เวลาผ่านมาสักพักก็เห็นควันไฟลอยขึ้นมา หากมองจากท่าเทียบเรือเข้าไปที่เขาก็จะเจอกลุ่มควันขึ้น หากวัดแบบเส้นตรงก็ระยะทางประมาณ 900 เมตร แต่หากใช้การเดินขึ้นต้องลัดเลาะปีนเขา หน้าผาที่สูงชัน ก็จะจะอยู่ราวๆ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาหลายชั่วโมง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น.วันเดียวกัน ก็เจอนายสหัศวรรษ์ อยู่สภาพนอนหมดแรง ที่เชิงหัวเขาป่าไผ่ตามที่ให้ข้อมูลแต่แรก โดยนายสหัศวรรษ์สภาพกางเกงขาสั้นเสื้อ ยืดสีดำ สะพานกระเป๋าสีดำ นอนหมดแรง เนื่องจากขาดน้ำและอาหาร ทีมจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และค่อยๆ ลำเลียงลงมาด้านล่างแต่ด้วยลักษณะทางเป็นอุปสรรค ที่ลาดชัน ทางลงเป็นแนวดิ่ง จึงต้องค่อยๆ ลำเลียงลงมาด้านล่างพร้อมต้องใช้ออกซิเจนอยู่ตลอด ที่มีทีมรอรับและนำส่งโรงพยาบาลนครนายก เพื่อเช็กร่างกาย

นายทัศนัย อัมรินทร์ คนหาปลาในเขื่อนขุนด่านปราการชล กล่าวว่า นายสหัศวรรษ์ เดินทางมาเที่ยวเขาช่องลมเพียงคนเดียวตอนเวลาประมาณเที่ยงวัน ตอนแรกมายืนอยู่บริเวณบันไดชายน้ำจุดลงเรือ จากนั้นก็ได้ขึ้นเรือพร้อมกับนักท่องเที่ยวอีกกลุ่มไปลงท่าขึ้นเรือเขาช่องลม จนกระทั่งถึงเวลากลับตอนช่วงเวลา 13.00-14.00 น.นายสหัศวรรษ์ไม่ได้มาที่เรือ จึงรู้ว่าหายตัวไปจึงได้มีการแจ้งกลับมาที่ท่าเรือขาขึ้น จนกระทั่งเวลาผ่านไปสักพักนายสหัศวรรษ์ได้โทรไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก โดยจุดที่หายอยู่บริเวณน้ำตกเขาช่องลม ที่ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวกันเยอะ

ด้าน นายทศพล หงส์กลาง เจ้าของเรือที่นักท่องเที่ยวโดยสาร กล่าวว่า นายสหัศวรรษ์ ตัดผมเกรียน แต่งกายเสื้อยืดขาสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าแตะ มารอขึ้นเรือตรงบันได ตอนเวลาประมาณ 12.00 น. โดยบอกตนว่าขอขึ้นเรือมาเที่ยวเขาช่องลมด้วยตนก็ยอมให้ขึ้นเรือมา เมื่อเดินทางมาถึงจุดท่าจอดเรือน้ำตกเขาช่องลม ได้แจ้งว่าจะจอดให้เที่ยวชมเป็นเวลา 50 นาที และให้กลับมาที่เรือตามเวลาที่นัดหมาย จนกระทั่งถึงเวลา นักท่องเที่ยวรายนี้ก็ยังไม่มาที่เรือ จนกระทั่งตนมาทราบว่านายสหัศวรรษ์ได้โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ว่าพลัดหลงป่า ทางตำรวจก็ได้วิทยุมาเช็กกับทางตนก็จึงรู้ว่านายสหัศวรรษ์ได้หลงป่าในเขาช่องลม

ขณะที่ นางสาวปัญจพร จันดีเรียน ชาวบ้านที่ได้คุยกับนักท่องเที่ยว กล่าวว่า หลังจากที่ตนติดต่อนายสหัศวรรษ์ได้ ทราบว่าหลังจากที่มาถึงเขาช่องลมก็ได้ขึ้นไปเล่นน้ำอยู่ข้างบน จู่ๆ มีผู้หญิงปรากฏตัวแล้วจูงขึ้นไปด้านบนตอนนั้นไม่รู้สึกตัว จนกระทั่งมารู้ตัวอีกทีก็อยู่บริเวณกอไผ่แล้ว ซึ่งบริเวณท่าเทียบเรือตรงนี้มีต้นตะเคียนขนาดใหญ่อยู่ 1 ต้น ขณะที่คุยกันอยู่ตนก็ได้บอกให้นายสหัศวรรษ์เปิด GPS ทีมค้นหาจะได้ทราบว่าอยู่ตรงจุดไหน แต่แล้วสัญญาณโทรศัพท์ก็ถูกตัดขาดติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งติดต่อได้อีกครั้งนายสหัศวรรษ์รับสาย แต่มีเสียงที่เบา พอบอกให้ทำอะไรก็ทำไม่ได้เพราะไม่มีแรง และบอกว่าเมื่อย หิวข้าว หิวน้ำ ตนจึงบอกว่าไม่ต้องขยับไปไหนให้อยู่ที่เดิม

ชาวบ้านที่ได้คุยกับนักท่องเที่ยว กล่าวต่อว่า ตัวเองบอกให้นายสหัศวรรษ์ก่อกองไฟขึ้น เพื่อจะได้รู้ตำแหน่ง แต่ตอนแรกเขาบอกว่า ไม่สามารถก่อกองไฟได้ จนกระทั่งตอนเย็นติดต่อได้อีกก็รู้ว่าเขาก่อกองไฟได้แล้ว จึงทำให้ทีมค้นหารู้จุดว่าอยู่ตรงไหน ส่วนเรื่องผู้หญิงจูงเขาเข้าไปในป่านั้น ยังสร้างความแปลกใจให้กับตนว่า เกิดขึ้นได้อย่างไร ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องเล่าว่าตรงนี้จะมีผู้หญิงชุดขาวปรากฏตัวให้เห็น ตอนนักท่องเที่ยวถ่ายรูปติดมาเป็นผู้หญิงสวมชุดขาวผมยาว เมื่อตนได้เห็นก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้สวยมากอยู่ที่ต้นตะเคียนกลางลำน้ำ

ส่วน นายทัศนัย อัมรินทร์ ชาวบ้านในพื้นที่อยู่มานานก่อนที่จะมีการสร้างเขื่อนขุนด่านขึ้น ได้เล่าว่า เรือผู้หญิงนุ่งชุดไทยสีขาวอยู่ด้านบนเขา ที่ผ่านมาก็เคยมีคนเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกับที่นายสหัศวรรษ์เจอ คือมีผู้หญิงสวมชุดไทยมายืน จากนั้นได้เดินตามเข้าไปในป่า และเท่าที่ตนรู้ต้นตะเคียนต้นนี้อยู่ที่ตรงนี้มานานมากแล้ว ทั้งนี้หากนายสหัศวรรษ์เข้ามาเที่ยวก็จะต้องเดินตามเส้นทางลำธารไปอย่างที่นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ มา แต่นายสหัศวรรษ์กลับหลงเข้าไปอยู่บนเขาที่มีลักษณะหน้าผาสูงชัน ซึ่งการติดต่อครั้งสุดท้ายนายสหัศวรรษ์ได้บอกว่า มองเห็นน้ำ มองเห็นเรือด้านล่างแต่ไม่สามารถเดินออกมาจากจุดที่หมดแรงได้

ชาวบ้านเก่าแก่ในพื้นที่ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวยังไม่เคยเจอผู้หญิง เพียงแต่ได้ยินเสียง แต่ก็คิดว่าตนเองอาจจะเกิดอาการหลอนเพราะตอนที่ได้ยินเป็นช่วงเวลากลางคืน และส่วนตัวเชื่อว่าป่าแห่งนี้น่าจะมีอาถรรพณ์และมีเจ้าที่แรง โดยอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเขาช่องลม อยากให้ปฏิบัติตามกฎ ไม่เดินออกนอกเส้นทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ ห้ามเดินขึ้นเขา และหากรู้ตัวว่าเกิดพลัดหลงให้เดินตามสายน้ำลงมาเพราะน้ำจะไหลลงเขื่อนขุนด่านปราการชล แต่หากยังดื้อเดินสวนกระแสน้ำขึ้นไปเรื่อยๆ ก็จะยิ่งหาทางออกไม่เจอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ชุดค้นหาได้ออกค้นหาจนกระทั่งพบตัวนายสหัศวรรษ์ ขันเงิน นอนหมดแรงอยู่บริเวณเชิงเขาช่องลมด้านบนฝั่งซ้าย โดนก่อนหน้านั้นนายสหัศวรรษ์ ได้วิดีโอคอลมายังเจ้าหน้าที่อยู่ด้านล่างเพื่อบอกตำแหน่ง และจุดไฟเพื่อให้เกิดควันทำให้รู้ว่าตำแหน่งอยู่ตรงจุดไหน จากนั้นทีมค้นหาได้มุ่งหน้าตามควันที่ขึ้นมาพ้นยอดต้นไม้ แต่อุปสรรคในการเดินทางไปยังจุดที่นายสหัศวรรษ์นอนหมดแรงนั้น พื้นมีลักษณะลื่นชัน เกือบ 90 องศา และเป็นป่าไผ่ ตอนที่พบนายสหัศวรรษ์ยังสามารถถามตอบรู้เรื่อง จากนั้นได้ใช้วิธีแบกใส่บ่าค่อยๆ ไต่เขาลงมาซึ่งก็ต้องผลัดเปลี่ยนกันโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำลงมายังด้านล่างได้สำเร็จ เบื้องต้นนายสหัศวรรษ์ให้ข้อมูลว่า เดินทางมาจากจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อมาเที่ยวเขาช่องลมเพียงคนเดียว ส่วนตอนนี้กู้ภัยได้นำนายสหัศวรรษ์ส่งโรงพยาบาลนครนายกเป็นที่เรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 00:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์