"พ่อค้าแม่ค้ายิ้ม" สตรีทฟู้ด หาดจอมเทียนคึกคัก ดึงดูด นทท.หลังพิษโควิด

ข่าว

"พ่อค้าแม่ค้ายิ้ม" สตรีทฟู้ด หาดจอมเทียนคึกคัก ดึงดูด นทท.หลังพิษโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

22 มิ.ย. 2565 07:54 น.

บันทึก

"สตรีทฟู้ด" ริมหาดจอมเทียนคึกคัก ประชาชน-นักท่องเที่ยว แห่เดินซื้อข้าวของ อาหารเครื่องดื่มจำนวนมาก สร้างรายได้ให้พ่อค้าแม่ค้า หลังเจอพิษโควิดฯทำรายได้ทรุดนานกว่า 2 ปี

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศร้านสตรีทฟู้ด ริมหาดจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบว่า บรรยากาศคึกคัก มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาจับจ่ายหาซื้อของกินจำนวนมาก บริเวณชายหาดก็มีนักท่องเที่ยว มาจับจองพื้นที่กันเต็มบริเวณ โดยบางรายนำเสื่อมาปูนั่งล้อมวงรับประทานอาหาร เพื่อพักผ่อนหย่อนใจกันตามอัธยาศัย ซึ่งบางรายก็เลือกใช้บริการร่มและเตียงให้เช่า ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบให้เช่าร่มและเตียงในพื้นที่มีรายได้เพิ่มมากขึ้น หลังจากต้องประสบปัญหาจากการท่องเที่ยวซบเซา เนื่องจากพิษโควิดมา 2 ปีกว่า  

สำหรับพื้นที่หาดจอมเทียน เจ้าหน้าที่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม ได้ในเวลา 18.00-24.00 น. ไปจนกว่าจะมีการหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ในการกำหนดพื้นที่ให้ค้าขายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 01:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์