พ่อแม่พาลูก ป.6 แจ้งความตำรวจศรีราชา หลังถูกครูประจำชั้น สั่งสควอตจัมพ์ จนต้องเข้าโรงพยาบาล 6 วัน เผยมีคนทำปากกาหมึกแตกใส่โต๊ะ ครูสั่งลงโทษทั้งห้อง ผู้ปกครองลั่นจะหาความปลอดภัยได้ยังไง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายสุรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี และ นางพจมาน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ได้พาลูกสาว อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยใบรับรองแพทย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณัชชา กลั่นเชื้อ สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ภายหลังจากที่ลูกสาวถูกครูประจำชั้นลงโทษสควอตจัมพ์ จนต้องเข้าโรงพยาบาล 6 วัน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นายสุรัตน์ กล่าวว่า ตนต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีกับ ครูปาณิดา (ขอสงวนนามสกุล) ครูประจำขั้น ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งก่อนมาพบตำรวจได้พาลูกสาวไปพบแพทย์ รพ.สมเด็จ เพื่อตรวจและรักษาตัวแล้ว โดยแพทย์ตรวจสอบว่ามีอาการบวม

ซึ่งลูกสาว เล่าให้ฟังว่า ในวันเกิดเหตุ ไม่รู้ว่าเพื่อนคนไหนทำปากกาหมึกแตกใส่บนโต๊ะ คุณครูมาเห็นแล้วสั่งลงโทษนักเรียนทั้งห้องโดยการให้สควอตจัมพ์ จำนวน 60 ครั้ง หลังจากถูกลงโทษ เริ่มมีอาการปวดขา มีไข้ แล้วช่วงดึกตนจึงได้พาไปโรงพยาบาล จนต้องเข้ารักษาตัวทั้งหมด 6 วัน

อยากฝากบอกว่า การเอาลูกมาเรียนก็ฝากความปลอดภัยไว้กับครู แต่มาทำแบบนี้จะหาความปลอดภัยได้ยังไง ก็เข้าใจว่าลูกอาจจะดื้อ แต่เด็กก็ยังเป็นเด็ก ควรอย่าใช้อารมณ์แบบนี้ หรืออย่าไปทำกับเด็กคนอื่นแบบนี้อีก ลูกใครพ่อแม่ก็รัก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนเพิ่มเติม และเรียกตัวครูประจำชั้นมาสอบปากคำหาข้อเท็จจริง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.