"หมอปลา" บุกกุฏิ "พระหื่น" ค้นตะลึง-เจอ "กกน.ชาวบ้านเพียบ" ซุกกระเป๋า (คลิป)

ข่าว

"หมอปลา" บุกกุฏิ "พระหื่น" ค้นตะลึง-เจอ "กกน.ชาวบ้านเพียบ" ซุกกระเป๋า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 มี.ค. 2565 02:31 น.

บันทึก

สาวใหญ่โวย "หลวงพี่หื่น" ย่องเข้าบ้านฉก กกน. แจ้งตำรวจดำเนินการล่าช้า ร้อง "หมอปลา" บุกค้นกุฏิเจอข้าวของถูกแพ็ก เตรียมหนี-แต่ไม่ทัน ส่วนตัวพระหื่นนกรู้ เผ่นไปแล้วตั้งแต่บ่าย พบกระเป๋าเดินทาง เปิดดูตะลึง เจอ "กกน.ชาย-หญิงเพียบ" นอกจากนี้ยังพบ "สนีกเกอร์" ด้วย 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 65 ที่วัดหนองปรือ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ "หมอปลา" พร้อมด้วย น.ส.รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือน้ำฟ้า ภรรยา และทีมงาน ได้เดินทางมาที่หน้ากุฏิของ พระไกรศร เตชะปัญญา ซึ่งเป็นพระบวชใหม่ หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีพฤติกรรมชอบแอบขโมยกางเกงในและเสื้อชั้นในของผู้หญิง โดยมีหลักฐานเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ขณะที่ พระไกรศร กำลังก่อเหตุ

เมื่อทีมงานหมอปลาเดินทางมาถึงวัดดังกล่าว และขึ้นไปตรวจค้นกุฏิของพระไกรศร โดยมีเจ้าอาวาสเข้าไปด้วย ซึ่งในห้องพบข้าวของต่างๆ ที่เก็บไว้เตรียมย้ายออกแต่ไม่ทัน โดยหมอปลาได้ตรวจค้นพบเสื้อผ้าและกางเกงในทั้งชายและหญิงอยู่ในกระเป๋าเดินทางจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีรองเท้าผ้าใบและรองเท้ากีฬา และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ อีกหลายอย่าง

จากการสอบถามพระลูกวัด ทราบว่า พระไกรศร ย้ายมาจากวัดอื่น และมาจำวัดที่วัดหนองปรือเมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน วันนี้เห็นพระไกรศรออกจากวัดไปตั้งแต่เมื่อช่วงบ่าย จากการสอบถามเจ้าอาวาส บอกว่า ไม่มีเบอร์โทรติดต่อพระไกรศร เนื่องจากบวชมาจากวัดในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี และเดินทางมาหาเพื่อนที่บวชอยู่ที่นี่ จากนั้นก็จำวัดอยู่เลย จึงไม่ได้ขอเอกสารเอาไว้ ถีงแม้ว่าพระไกรศรจะทำผิด แต่ก็ไม่ถึงขั้นต้องสึก เพราะผิดที่ชาวโลกติเตียนเท่านั้น

ด้าน นางชนกานต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ชาวบ้านในพื้นที่และเป็นผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ว่า วานนี้ (23 มี.ค.) เวลาประมาณ 21.00 น. สามีตนเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดว่า มีคนแอบเข้ามาภายในบ้าน จึงวิ่งออกไปดูแต่ก็ไม่พบใคร จึงกลับมาย้อนดูกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นพระ แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร จากนั้นจึงตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านว่ามีอะไรสูญหายหรือไม่ จนพบว่ากางเกงในของตนได้หายไป 3 ตัว ประกอบกับตนมีลูกสาวด้วย จึงรีบไปแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ แต่ตำรวจก็ไม่มาดำเนินการ แต่มาตรวจสอบเหตุในวันนี้แทน   

"ตนขอตำหนิตำรวจที่ทำงานล่าช้า ตนไม่ได้เสียดายกางเกงใน แต่เป็นห่วงความปลอดภัยคนในบ้านมากกว่า อีกทั้งคนก่อเหตุเป็นพระอีกด้วย และหวั่นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดกับผู้หญิงคนอื่นๆ หากใครมีลูกสาวจะอันตรายมาก" นางชนกานต์ ระบุ

เบื้องต้นหมอปลาได้พูดคุยกับผู้เสียหายแล้ว และส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"หมอปลา"รุดช่วย อาถรรพ์จอมปลวกเล่นงาน"ลุงกอก"ไม่พูด-ไม่อาบน้ำ 4 ปี
05:43

"หมอปลา"รุดช่วย อาถรรพ์จอมปลวกเล่นงาน"ลุงกอก"ไม่พูด-ไม่อาบน้ำ 4 ปี

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 17:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์