เท่ง เถิดเทิงและครอบครัวสุดดีใจได้เห็นผ้าเหลือง โหงวเฮ้ง นายอัครพงษ์ ลูกชายสุดที่รัก หลังเข้าพิธีอุปสมบทที่ วัดอุดมธานี พระอารามหลวง จังหวัดนครนายก โดยมีคนร่วมงานคับคั่ง ได้ฉายา "อัคควังโส"

เมื่อเวลา 08.09 น. ของวันที่ 4 มีนาคม 2565 ที่วัดอุดมธานี ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เท่ง เถิดเทิง หรือนายพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ และนางมาลา พงษ์สุวรรณ ได้จัดงานบรรพชาอุปสมบท โหงวเฮ้ง นายอัครพงษ์ พงษ์สุวรรณ อายุ 26 ปี ณ ที่วัดอุดมธานี พระอารามหลวง โดยมีการจัดตั้งขบวนแห่นาคหน้าซุ้มประตูวัดอุดมธานี โดยมี หม่ำ จ๊กมก, ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, ต๋อง ชวนชื่น, ศิลปินดารา นักแสดง และเพื่อนๆ นาค มาร่วมในงานจำนวนมาก ตั้งริ้วขบวนแห่รอบพระอุโบสถ 3 รอบ และนำนาคกราบพัทธสีมาหน้าพระอุโบสถพร้อมโปรยทาน จากนั้น เท่ง เถิดเทิง นางมาลา บิดา-มารดา และญาติได้จูงนาคผ่านซุ้มประตูเข้าไปในพระอุโบสถทำพิธีบรรพชาอุปสมบท

โดยมี พระครูโพธิญาณโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอเมืองนครนายก เจ้าอาวาสวัดโพธิ์งาม เป็นพระอุปัชฌาย์ ในการบรรพชา โหงวเฮ้ง นายอัครพงษ์ พงษ์สุวรรณ โดยได้รับฉายา อัคควังโส (อัค คะ วัง โส) แปลว่า ผู้มีวงศ์อันเลิศ หลังจากเสร็จพิธีอุปสมบทแล้วได้เชิญพ่อ-แม่และญาติๆ ร่วมถ่ายรูปหมู่ในพระอุโบสถ จากนั้นได้นิมนต์พระใหม่รับถวายปัจจัยจากญาติโยมที่มาร่วมงาน และทำพิธีฉลองพระบวชใหม่ที่ศาลาวัดอุดมธานีเป็นอันเสร็จพิธี.

...