งูเหลือมมาดูลิเก กลับไม่ถูกแอบนอนบนร้านหอยพอก ป้าเจ้าของขอกู้ภัยช่วยจับ (คลิป)

ข่าว

  งูเหลือมมาดูลิเก กลับไม่ถูกแอบนอนบนร้านหอยพอก ป้าเจ้าของขอกู้ภัยช่วยจับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2565 14:34 น.

  กู้ภัยระยองจับงูเหลือมยาว 3 เมตร หนัก 5.5 กก.บนร้านขายหอยพอกริมถนนสายทะเลน้อย ด้านป้าเจ้าของร้านวัย 55 เผย งูคงมาดูลิเกหาทางกลับบ้านไม่ถูก เลยไปนอนขดบนเสาคานเพดาน คอหวยรู้ข่าวไม่พลาดมาดู

  เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์แกลง อ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งจากชาวบ้านให้ไปช่วยจับงูเหลือม ที่บริเวณร้านขายหอยพอกริมถนนสายทะเลน้อย ท่ากระพัก ม.3 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง ส่งหน่วยผู้เชี่ยวชาญการจับงูไปยังที่เกิดเหตุ มีป้าตู่ อายุ 55 ปี เป็นเจ้าของร้านชี้ให้ดูว่างูนอนขดอยู่บนหลังคาร้าน จนท.กู้ภัย 3-4 คนช่วยกันดึง ใช้ไม้แหย่ ให้งูออกมาแต่งูไม่ยอมลงมาง่ายๆ ขดตัวพันกับไม้แน่น ต้องใช้เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถนำตัวงูลงมาได้ มีขนาดยาวเกือบ 3 เมตร มีน้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม


  ป้าตู่ แม่ค้าขายหอยพอก กล่าวว่า เมื่อเช้ามาที่ร้านนำหอยพอกออกมากอง เพื่อขายให้กับชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาขายมานานหลายปีแล้ว เมื่อเทหอยออกเสร็จเรียบร้อย ก็มานั่งพักกินหมากนั่งมองขึ้นไปบนหลังคา ก็เห็นงูตัวใหญ่จองหน้าตัวเอง ก็ทำอะไรไม่ถูก มือไม้แขนขาอ่อนแรงไปหมด ร้องให้คนมาช่วย จนมีคนมาพาตนเองออกไปนั่งร้านแตงโมใกล้ร้าน โดยตั้งแต่ขายหอยมาไม่เคยมีงูมา เพราะมันเป็นที่โล่ง

  "ส่วนตัวสงสัยว่างูคงจะมาดูลิเก ที่มาตั้งโรงเล่นลิเกข้างร้าน แล้วหาทางกลับป่าไม่ถูกเลยเลื้อยขึ้นไปนอนขดอยู่บนหลังคาร้าน" 

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำงูเหลือมใส่กระสอบ ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนชาวบ้านก็อดตีตัวเลขไม่ได้ คือ อายุยายตู่กับน้ำหนักงู มีตัวเลขเท่ากัน 55 ปี กับ 5.5 กก.

  20220114_100

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกข้ามสายพันธุ์ งูเหลือม ปะทะ เหี้ย สู้กันดุเดือด สุดท้ายเกมทั้งคู่
   04:23

   ศึกข้ามสายพันธุ์ งูเหลือม ปะทะ เหี้ย สู้กันดุเดือด สุดท้ายเกมทั้งคู่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   งูเหลือมงูเข้าร้านร้านขายหอยร้านหอยพอกถนนสายทะเลน้อยอ.แกลงระยองกู้ภัยระยองงูเหลือม 3 เมตรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 11:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์