กระบะรับส่งคนงาน ที่ปราจีนฯ พุ่งชนควายท้องแก่ ตาย 1 พนง.เจ็บ 6 โชเฟอร์เผย ขับแซงรถคันหน้า ทางมืด-มองไม่เห็นควาย ขับทางนี้ประจำ ไม่เคยมีควาย โอดค่าเสียหายใครรับผิดชอบ ด้านชาวบ้านเผย ไม่นานมานี้มีนายทุนจ้างคนเอาควายมาเลี้ยง 300-400 ตัว     

เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 22 ธ.ค. 64 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์รับส่งพนักงานชนควาย บนถนนสุวรรณศรสายเก่า หมู่ 16 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกำลังอาสาสมัครกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะรับส่งพนักงาน ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน บน 2383 ปราจีนบุรี มีนายสำรวย พันธ์สว่าง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ สภาพด้านหน้าพังยับ กระจกหน้าแตก จอดริมถนน 1 คัน ในรถมีผู้โดยสารมาด้วยทั้งหมด 7 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลถลอกและเจ็บปวดตามร่างกาย รวม 6 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบศพควายนอนตายอยู่บนถนนอีก 1 ตัวด้วย 

...

จากการสอบถาม นายสำรวย คนขับรถ เล่าว่า ตนกำลังขับรถไปส่งพนักงานที่ ต.วังท่าช้าง ทั้ง 7 คน ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุได้แซงรถอีกคัน ซึ่งเป็นช่วงที่ถนนมืด และมองไม่เห็นฝูงควายประมาณ 4-5 ตัว ที่กำลังเดินข้ามถนน จึงชนควายท้องแก่กระเด็นตายคาที่ ส่วนพนักงานที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ถนนตรงนี้ตนวิ่งรถเป็นประจำ แต่ไม่เคยมีควายมาข้ามเลย และไม่มีป้ายแจ้งเตือน แต่ทำไมคืนนี้จึงมีควายออกมาเดินได้ ส่วนค่าเสียหายเจ้าของควายจะออกมารับผิดชอบหรือไม่นั้น ตนยังไม่รู้ เพราะทุกครั้งที่ผ่านมาที่มีรถชนควาย มักจะไม่มีใครออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของและรับผิดชอบเรื่องดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า บริเวณดังกล่าวมีนายทุนมาจ้างเลี้ยงควายไว้ประมาณ 300-400 ตัว ส่วนควายที่รถรับส่งพนักงานชนตายนั้น คาดว่าจะหลงจากฝูงใหญ่เดินไปเดินมาเพื่อหาทางกลับเข้าคอก ก่อนข้ามถนนถูกรถชนตายดังกล่าว.