สอ.รฝ. ฝึกความพร้อมรบ ยิงปืนต่อสู้อากาศยาน และปืนรักษาฝั่ง ประจำปี 64

ข่าว

  สอ.รฝ. ฝึกความพร้อมรบ ยิงปืนต่อสู้อากาศยาน และปืนรักษาฝั่ง ประจำปี 64

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ธ.ค. 2564 07:51 น.

  สอ.รฝ. แสดงแสนยานุภาพ ฝึกยิงอาวุธต่อสู้อากาศยานและปืนรักษาฝั่ง บูรณาการ ประจำปี 65 เพื่อสร้างความมั่นใจในการปฏิบัติการจริง ในความพร้อมรบ

  เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 64 หน่วยต่อสู้อากาศยาน และรักษาฝั่ง โดย พล.ร.ต.สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) พร้อมคณะทำงาน ได้ชมการฝึกยิงอาวุธประจำหน่วยทางยุทธวิธี ปืนต่อสู้อากาศยาน และปืนใหญ่รักษาฝั่ง ตามแผนการฝึก สอ.รฝ.บูรณาการ ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ สนามฝึกยิงอาวุธ หาดยาวทุ่งโปรง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

  พล.ร.ต.สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้มอบแนวทางการฝึกที่ว่า "รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น " โดยดำเนินกลยุทธ์ตามยุทธวิธี ในการเคลื่อนกำลัง จากจุดรวมพล เข้าตำบลที่ตั้งยิง ทำการฝึกยิงแบบเร่งด่วน จากนั้นทำการถอนตัวออกทันทีเมื่อยิงจบ

  ซึ่งดำเนินการฝึกทั้งในส่วนของปืนรักษาฝั่ง ขนาด 130 มม. และขนาด 155 มม.ของ กรมรักษาฝั่งที่ 1 และปืนป้องกันภัยทางอากาศ ขนาด 37 มม. และขนาด 40 มม.ของ กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 และ กรมต่อสู้อากาศยานที่ 2 รวมทั้ง การฝึกค้นหาเป้า รายงานเป้า การตรวจการของ ศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำพื้นที่ ตลอดจน การฝึกส่งกลับสายแพทย์ ฝึกช่วยเหลือกำลังพลประจำปืน ที่ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกยิง ขณะทำการรบ และฝึกการสนับสนุนลูกปืน ให้กับหน่วยยิง ตามคำขอ ณ ตำบลที่จ่าย ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่ได้ทำการฝึกในลักษณะนี้

  ผลการฝึกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สร้างความมั่นใจให้กับกำลังพล เมื่อจะต้องปฏิบัติการจริง ทำให้หน่วยมีความพร้อม ทั้งด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ และองค์ยุทธวิธี ตามแนวทางการฝึก "รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น" ซึ่งจะทำให้หน่วย มีความพร้อมรบสูงสุดเป็นไปตามเจตนารมณ์และนโยบาย ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ได้มอบให้ไว้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สอ.รฝ.ฝึกยิงอาวุธต่อสู้อากาศยานปืนรักษาฝั่งฝึกพร้อมรบกองทัพเรือสรวุท ชวนะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์