ระทึก ลิฟต์โรงแรมดังค้าง ระดมพลงัดนับชั่วโมงช่วยพยาบาลพร้อมลูก

ข่าว

  ระทึก ลิฟต์โรงแรมดังค้าง ระดมพลงัดนับชั่วโมงช่วยพยาบาลพร้อมลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 05:57 น.

  เกิดเหตุลิฟต์ค้างที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ทำให้สองแม่ลูกติดอยู่ข้างในท่ามกลางความมืด เจ้าหน้าที่ระดมพลช่วยเหลือนานนับชั่วโมงจึงนำตัวออกมาได้

  เวลา 19.20 น. วันที่ 7 พ.ย. 2564 ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุทธา ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งว่ามีคนติดอยู่ภายในลิฟต์ของโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และ เจ้าหน้าที่โรงแรม เดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที

  เมื่อเดินทางไปถึงพบว่ามีผู้ติดอยู่ในลิฟต์ จำนวน 2 คน เป็นผู้ชาย และ ผู้หญิง ชื่อ นางสวัญชนา มีลาภ อายุ 50 ปี และ นายปริญญา มีลาภ อายุ 21 ปี เป็นแม่ลูกกัน โดยติดอยู่ในลิฟต์ด้านหลังห้องอาหารของโรงแรม ซึ่งตรวจสอบพบว่าลิฟต์ค้างอยู่บริเวณชั้น 2 จึงประสานงานเข้าช่วยเหลือ

  ต่อมานายสมพงษ์ ลักษณะสว่างวิทย์ ผจก.ฝ่ายช่างของโรงแรม พร้อมด้วยผู้จัดการของโรงแรมและหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยองกำลังช่วยกันงัดประตูลิฟต์เพื่อให้อากาศถ่ายเทเข้าออกจะได้มีอากาศหายใจ โดยพบว่าทั้งสองอยู่ในอาการหวาดผวา ใช้เวลางัดประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดลิฟต์ออก พร้อมช่วยสองแม่ลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย

  นางสวัญชนา เปิดเผยด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาล ประจำอยู่ รพ.เขาชะเมา ระยอง ก่อนเกิดเหตุได้พาบุตรชายมาฉีดวัคซีน ที่ชั้น 3 ของโรงแรมแห่งนี้ พอฉีดวัคซีนเสร็จ จึงลงลิฟต์จากชั้น 3 มายังชั้น 1 แต่ปรากฏว่าแค่กดประตูลิฟต์ปิด หลอดไฟที่อยู่บนเพดานก็ช็อต หลอดไฟร่วงลงมา จนไฟดับสนิท พร้อมกับลิฟต์ก็หยุดทำงานทันที ตนเองกับบุตรชายตกใจมาก เพราะเคยเจอเหตุการณ์ลิฟต์ค้างที่ รพ.มาก่อน จึงพยายามปลอบบุตรชายที่กำลังหวาดกลัว ก่อนจะโทรหาน้องชายที่ทำงานอยู่ที่ รพ.ระยอง ให้มาช่วยเหลือ ดีใจมากที่ปลอดภัย และขอบคุณทุกคนที่มาช่วยเหลือ

  เบื้องต้นจากการตรวจสอบเบื้องต้นสาเหตุลิฟต์ค้าง คาดว่าเกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมทั้งปิดการใช้ลิฟต์ในบริเวณดังกล่าวเอาไว้ชั่วคราว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พาณิชย์ ปศุสัตว์ คุยฟาร์มหมูระยอง เคลียร์ปมราคาขายให้บริษัท กก.ละ 60 บาท
   02:22

   พาณิชย์ ปศุสัตว์ คุยฟาร์มหมูระยอง เคลียร์ปมราคาขายให้บริษัท กก.ละ 60 บาท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลิฟต์ค้างระยองติดในลิฟต์ลิฟท์โรงแรมไฟช็อตไฟดับงัดประตูงัดลิฟต์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์