ผึ้งหลวงโคตรดุ รุมต่อยเจ้าของสวนปาล์ม ฝังเหล็กในเต็มตัวจนขาดใจตาย

ข่าว

  ผึ้งหลวงโคตรดุ รุมต่อยเจ้าของสวนปาล์ม ฝังเหล็กในเต็มตัวจนขาดใจตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 20:25 น.


  เจ้าของสวนปาล์มที่ปลวกแดง จ.ระยอง ไปดูผลปาล์มว่าแก่จะตัดขายได้หรือยัง เคราะห์ร้ายถูกผึ้งหลวงรังใหญ่ ทำรังอยู่บนทางใบปาล์ม บินลงมารุมต่อยจนเสียชีวิตคาที่

  เวลา 16.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ร.ต.ท.ปุณณพัฒน์ ศรีตรัยทัศน์ รอง สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยปลวกแดงว่ามีชายถูกผึ้งหลวงต่อยเสียชีวิตอยู่ในสวนปาล์ม ท้องที่หมู่ 2 ตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง จึงไปสอบสวน

  พบสวนปาล์มที่หมู่บ้านตาเฉื่อย ในซอยเขาระฆัง 15 ห่างจากถนนสาย 3245 ปลวกแดง-หนองใหญ่เข้าไปประมาณ 2 กม. พบกู้ภัยปลวกแดงได้นำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากจุดเกิดเหตุแล้ว เนื่องจากจุดเกิดเหตุยังมีผึ้งบินวนอยู่กลัวจะได้รับอันตรายถูกผึ้งต่อย ทราบชื่อผู้ที่ถูกผึ้งหลวงต่อยเสียชีวิตคือนายสมศักดิ์ สว่างจิตต์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 2 ตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง จากนั้นกู้ภัยได้นำร่างนายสมศักดิ์ไปที่ รพ.ปลวกแดงเพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

  นายสายชล สว่างจิตต์ อายุ 57 ปี เป็นพี่ชายนายสมศักดิ์ เล่าว่าน้องชายได้ออกไปที่สวนปาล์มาซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ เพื่อดูว่าผลปาล์มจะตัดขายได้หรือยัง โดยออกไปเพียงคนเดียวตั้งแต่ 8 โมงเช้า จนบ่าย 3 โมงกว่าแล้วน้องยังไม่กลับบ้านจึงให้หลานชายไปดูว่ายังอยู่ที่สวนปาล์มหรือเปล่า หลานชายมาบอกว่าพบร่างนายสมศักดิ์นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นดินในสวนปาล์ม ซึ่งตนคาดว่าน้องชายคงเดินไปชนถูกทางใบปาล์มที่มีผึ้งหลวงทำรังอยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 3 เมตร ฝูงผึ้งจึงบินลงมารุมต่อยนับพันตัวเพราะทั่วใบหน้าและลำตัวของน้องชายเต็มไปด้วยเหล็กในของผึ้งเต็มไปหมด และน้องชายก็เพิ่งจะผ่าตัดทำบอลลูนหัวใจมาได้ไม่กี่เดือนด้วย จึงยิ่งทำให้น้องชายเสียชีวิตเพราะพิษของผึ้งที่รุมต่อย

  สำหรับร่างนายสมชาย ที่กู้ภัยปลวกแดงไปพบตอนแรก นอนหงายอยู่บนพื้นดินในสวนปาล์ม ห่างจากต้นปาล์มที่ผึ้งหลวงทำรังอยู่ประมาณ 10 เมตร ร่างกายเริ่มแข็ง น่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผึ้งต่อยผึ้งต่อยตายผึ้งหลวงรุมต่อยถูกผึ้งต่อยตายผึ้งต่อยตาย ระยองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 15:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์