ผบ.สอ.รฝ. จัดใหญ่ เปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำปี 65

ข่าว

  ผบ.สอ.รฝ. จัดใหญ่ เปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำปี 65

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 07:42 น.

  ผบ.สอ.รฝ. เปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง แบบบูรณาการ ประจำปี 65 เพื่อดำรงความพร้อมรบของหน่วยในด้านป้องกันภัยทางอากาศ ตามนโยบาย ผบ.ทร. "รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น"


  เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 64 ที่หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง จ.ชลบุรี พล.ร.ต.สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งเปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) เปิดการฝึกประจำปีงบประมาณ 2565 เพื่อบูรณาการการฝึกสั่งการ และเป็นการฝึกที่สำคัญของหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง โดยมีกำลังพลเข้าร่วมการฝึกในทุกระดับ เพื่อดำรงความพร้อมรบของหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ในการปฏิบัติให้สอดคล้องกับแนวทางการใช้กำลังของกองทัพเรือ

  สำหรับการฝึกฯ ในครั้งนี้ จะเป็นการตรวจสอบความพร้อมรบในระดับต่างๆ ทั้งทางด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ และองค์ยุทธวิธีและยังเป็นการฝึกเพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญในสาขาการป้องกันภัยทางอากาศและป้องกันฝั่ง ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักของแต่ละหน่วย อันจะทำให้มีความพร้อม ที่จะรับภารกิจในอนาคตต่อไป

  การฝึกซ้อมความพร้อมรบจะทำให้หน่วยสามารถดำรงความพร้อมรบสูงสุดเป็นไปตามเจตนารมณ์และนโยบายของ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่กำหนดไว้อย่างแท้จริง มีการการฝึกอย่างจริงจัง ทำการฝึกตามหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง ตามขั้นตอน และมีการวัดผลการฝึกที่เป็นมาตรฐานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาการฝึก

  ทั้งทางด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ องค์ยุทธวิธี พร้อมทั้งหลักปฏิบัติต่างๆ ของหน่วยต่อไป โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัย ของกำลังพล และอาวุธยุทโธปกรณ์เป็นสำคัญโดยให้ดำรงการฝึกที่ว่า "รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น" เพื่อเป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 25 ม.ค.65
   34:46

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 25 ม.ค.65

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สอ.รฝ.หน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งฝึกประจำปี65ฝึกต่อสู้อากาศยานพร้อบรบกองทัพเรือข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 12:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์