ไฟไหม้บริษัทผลิตกล่องโฟมแก้วพลาสติกที่ชลบุรี โกดังวอด 1 หลังกระบะ 7 คัน (คลิป)

ข่าว

  ไฟไหม้บริษัทผลิตกล่องโฟมแก้วพลาสติกที่ชลบุรี โกดังวอด 1 หลังกระบะ 7 คัน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 08:53 น.

  ไฟไหม้บริษัทผลิตกล่องโฟมใส่อาหารและแก้วน้ำพลาสติก เพลิงเผาโกดังวอด 1 หลัง รถกระบะ 7 คัน พยานอ้างไฟไหม้รถกระบะที่มารับสินค้า ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้ รอตำรวจสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ก่อน

  เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 64 พ.ต.ต.ชาติคณิณพ์ อินทร์สอน สว.( สอบสวน ) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท ซีเท็กซ์ อินดัสตรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เลขที่ 69-69/1 หมู่ 2 ถ.สุขุมวิท-พานทอง ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.เอนก บุตรอินทร์ ผกก. สภ.พานทอง และรถดับเพลิง จากเทศบาล, อบต., อบจ., และนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครซิตี้ รวม 17 คัน พบที่เกิดเหตุมีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ เป็นโกดังเก็บสินค้า 3 โกดัง

  จากการตรวจสอบไฟได้ลุกไหม้ โกดังด้านขวามือ ที่มีรถกระบะเตรียมบรรทุกสินค้า ที่มีทั้งกล่องโฟมใส่อาหารแก้วน้ำพลาสติก จำนวน 7 คัน ไฟได้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วและลามเข้าไปภายในโรงงานโกดังสินค้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟเพื่อป้องกันไม่ให้ลามไปโกดังอื่น ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ไฟจึงดับ ตรวจสอบพบไฟไหม้รถกระบะที่มารอรับสินค้าเสียหาย 7 คัน และโกดังสินค้าภายในมีสินค้ากล่องโฟมใส่อาหารและแก้วน้ำพลาสติกนั้นถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

  นายพิพรรธน์ ปิ่นแก้ว อายุ 33 ปี คนขับรถกระบะที่มารอรับสินค้า กล่าวว่า หลังจากเอารถมาจอดเรียงและได้เข้าไปตอกบัตรด้านใน ออกมาเห็นรถคันแรกริมสุดไฟไหม้ และไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีลมกระโชกพัดมา ตนและคนอื่นรีบเอาถังดับเพลิงภายในบริษัทมาฉีดดับไฟแต่ก็ไม่ดับ ไฟโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งให้ตำรวจและรถดับเพลิงมาช่วยดับเพลิงดังกล่าว ซึ่งทราบว่าเมื่อวานมีการซ้อมดับเพลิงที่นี่และมาเกิดไฟไหม้จริง

  เบื้องต้นเจ้าที่ตำรวจจะรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 มาตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งจะให้เจ้าของบริษัทมาร่วมตรวจสอบ ด้วยและขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบริษัทว่าสาเหตุเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ว่าเกิดจากอะไรตรงไหน ส่วนค่าเสียหายจะให้เจ้าของบริษัทประเมินค่าเสียหายอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คืนเดียว ไฟไหม้สายเคเบิลพร้อมกัน 3 จุด ห่างจวนผู้ว่าฯ ตราด แค่ 50 เมตร
   01:29

   คืนเดียว ไฟไหม้สายเคเบิลพร้อมกัน 3 จุด ห่างจวนผู้ว่าฯ ตราด แค่ 50 เมตร

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้โกดังเพลิงไหม้ไฟไหม้โกดังวอดไฟไหม้ชลบุรีโรงงานผลิตกล่องโฟมภาชขนะบรรจุอาหารซีเท็กซ์ อินดัสตรี คอร์ปอเรชั่นสภ.พานทองอ.พานทองชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 08:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์