ยุคคนรุ่นใหม่ทำงาน เป้ อมตะ ล้มแชมป์เก่าชนะเลือกตั้ง นายก อบต.พลูตาหลวง

ข่าว

  ยุคคนรุ่นใหม่ทำงาน เป้ อมตะ ล้มแชมป์เก่าชนะเลือกตั้ง นายก อบต.พลูตาหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 16:30 น.

  เป้ อมตะ จากทีมกลุ่มไปด้วยกัน ไปได้ไกลพลูตาหลวง ล้มแชมป์เก่า ชนะเลือกตั้ง นายก อบต.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี เป็นว่าที่นายก อบต. แบบไม่เป็นทางการ และยังมีอายุน้อยที่สุดของชลบุรี ในวัย 35 ปี

  เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังบรรยากาศการปิดหีบนับคะแนนเลือกตั้งผู้ลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง และผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง ทั้ง 8 เขต จากจำนวนประชากร 27,498 คน ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งภายในองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง โดยมีผู้ลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง 2 คน ได้แก่ หมายเลข 1 พ.จ.อ.วิษณุ โตสมบัติ อดีตนายก อบต.พลูตาหลวง หัวหน้าทีมพลูตาหลวงพัฒนา ก้าวสู่ EEC หมายเลข 2 นายอมตะ ใคร่ครวญ หรือเป้ หัวหน้ากลุ่มไปด้วยกัน ไปได้ไกลพลูตาหลวง

  หลังจากปิดหีบนับคะแนน นายอมตะ ใคร่ครวญ หรือเป้ หัวหน้ากลุ่มไปด้วยกัน ไปได้ไกลพลูตาหลวง ได้ 7,839 คะแนน พ.จ.อ.วิษณุ โตสมบัติ อดีตนายก อบต.พลูตาหลวง หัวหน้าทีมพลูตาหลวงพัฒนา ก้าวสู่ EEC ได้ 4,659 คะแนน จากจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 27,498 คน โดยมีผู้มีสิทธิ์ที่มาแสดงตน 13,810 คน คิดเป็น 50.22% เป็นบัตรดี 12,498 บัตร บัตรเสีย 631 บัตร บัตรไม่เลือกผู้สมัครผู้ใด 681 บัตร โดยบรรยากาศที่หน่วยประกาศผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ องค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง เป็นไปอย่างคึกคัก มีครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ภาคเอกชนและประชาชน ได้นำดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดีกับ นายอมตะ ใคร่ครวญ ว่าที่นายก อบต.พลูตาหลวง คนใหม่

  สำหรับว่าที่สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวงที่ชนะการเลือกตั้ง ได้แก่ เขต 1 นายปฤษฎี ฮวดวิเศษ ได้ 846 คะแนน เขต 2 นางสาวสมพร ม่วงไหมทอง ได้ 561 คะแนน เขต 3 นายชรินทร์ กริชทอง ได้ 595 คะแนน เขต 4 นายเชิดศักดิ์ อุดมศรี ได้ 516 คะแนน เขต 5 นางสาวณัชปภา คุณากรประทีป ได้ 445 คะแนน เขต 6 นายสมหมาย มีจั่นเพชร 2,499 คะแนน เขต 7 นางปานไพลิน แสงจันทร์ 1,162 คะแนน เขต 8 นายธีรพัฒน์ สอนสมนึก ได้ 304 คะแนน

  สำหรับ นายอมตะ ใคร่ครวญ หรือเป้ อายุ 35 ปี เป็นนักธุรกิจ ผู้บริหารโครงการหมู่บ้านนาวีเฮ้าส์ และอดีตเลขานุการ นายก อบต.พลูตาหลวง เป็นบุตรชาย พลเรือเอก ธนะกาญจน์ ใคร่ครวญ อดีตผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน คุณปัญชริน ใคร่ครวญ ผู้บริหารโครงการหมู่บ้านนาวีเฮ้าส์ และเป็นน้องชาย นายพนธกร ใคร่ครวญ หรือรองเบียร์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ จบการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, โรงเรียนสิงห์สมุทร รุ่นสีเขียว 46, ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์, ปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขารัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต

  และชัยชนะครั้งนี้ทำให้ เป้ อมตะ เป็นนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีอายุน้อยที่สุดในอำเภอสัตหีบและจังหวัดชลบุรี ในวัย 35 ปี ตามที่ กกต.ระบุไว้ ผู้มีสิทธิ์สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 35 ปี นับถึงวันเลือกตั้ง ถือว่าเป็นพลังคนรุ่นใหม่

  โดยนโยบายของ กลุ่มไปด้วยกัน ไปได้ไกลพลูตาหลวง ผู้นำรุ่นใหม่ คิดได้ทำเป็น เน้นประชาชนมีส่วนร่วม ต้องดีกว่าเก่า ที่จะเข้ามาดำเนินการ ส่งเสริม สนับสนุน ผลักดัน พลูตาหลวง สู่ความเป็นเลิศ 5 ด้าน ได้แก่ ด้านการศึกษา ศาสนา วัฒนธรรม, ด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิต และส่งเสริมความเข้มแข็งของระบบเศรษฐกิจชุมชน เตรียมความพร้อมให้สอดคล้องกับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC), ด้านโครงสร้างพื้นฐาน และสาธารณูปโภค, ด้านสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม, ด้านการบริหารและจัดการองค์กร อีกทั้งยังพร้อมให้การสนับสนุนโครงการบ้านมั่นคง ในพื้นที่ อบต.พลูตาหลวง เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ทำให้คุณภาพชีวิตของเด็ก, เยาวชน, คนพิการ, ผู้สูงอายุ มีความมั่นคงของที่อยู่อาศัย และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นายก อบต.ท่าเคย ขี่ช้างมาทำงานวันแรก
   02:00

   นายก อบต.ท่าเคย ขี่ช้างมาทำงานวันแรก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตเลือกตั้งเลือกตั้ง อบต.ผลเลือกตั้งอบตผลเลือกตั้งอบตทั่วประเทศนายก อบต.สมาชิก อบต.อบต.เลือกตั้งอบต 2564เลือกตั้งท้องถิ่น 2564เลือกตั้งท้องถิ่นองค์การบริหารส่วนตำบลเลือกตั้งอบต.ข่าวเลือกตั้ง อบต.เลือกตั้งล่าสุดข่าวเลือกตั้งอมตะ ใคร่ครวญเป้ อมตะอบต.พลูตาหลวงชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 18:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์