ป้าชาวตราดร้องสื่อ ลูกสาวตายหลังฉีดแอสตราฯ เข็มแรก วอนรัฐตรวจสอบเยียวยา

ข่าว

  ป้าชาวตราดร้องสื่อ ลูกสาวตายหลังฉีดแอสตราฯ เข็มแรก วอนรัฐตรวจสอบเยียวยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 12:42 น.

  ป้าชาวตราดวัย 65 ปีสุดเศร้า ลูกสาวผู้เป็นเสาหลักของครอบครัว เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรก วอนรัฐตรวจสอบช่วยเหลือเยียวยา เพราะครอบครัวไม่มีเงิน สวดคืนเดียวจะต้องเผาแล้ว


  เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 29 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางถวิล แต่งงาน อายุ 65 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ว่าลูกสาวบุญธรรม คือ นางสาวเพ็ญรัตน์ พลายเพชรน้อย หรือ แมต อายุ 25 ปี ได้เสียชีวิตหลังจากการไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ที่โรงพยาบาลหลังสวน จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา และได้เสียชีวิตลงเมื่อประมาณตี 3 ของวันที่ 27 พ.ย. 64 ผ่านมา

  เมื่อเดินทางไปยังวัดวังกระแจะ เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพน้องแมต พบกับนางถวิล ผู้เป็นแม่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นางสาวเพ็ญรัตน์ เป็นบุตรบุญธรรม ตนเองรับมาเลี้ยงดูตั้งแต่เล็ก พ่อแม่น้องได้แยกทางกันไป โดยเลี้ยงดูน้องแมต มาด้วยความผูกพัน หลังจากที่น้องได้เติบโตมามีนิสัยร่าเริง ขยัน ชอบช่วยเหลือคน และเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานได้ก็จะส่งให้แม่ใช้เดือนละ 5,000 บาท จนกระทั่ง 4 เดือนที่ผ่านมาน้องแมต ได้เดินทางไปทำงานที่ล้งทุเรียน จ.ชุมพร และเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา น้องได้ไปฉีดวัคซีนเข็มแรก แอสตราเซเนกา ที่โรงพยาบาลหลังสวน จ.ชุมพร และมาเสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกวันที่ 27 พ.ย. 64

  นางถวิล แม่บุญธรรมน้องแมต กล่าวทั้งน้ำตา ว่า สงสารลูก ถึงแม้ว่าน้องแมตจะไม่ใช้ลูกแท้ๆ ของตน แต่ตนก็เลี้ยงมาตั้งแต่แบเบาะ รักเหมือนลูก น้องแมตเป็นเสาหลักของครอบครัว จะเป็นห่วงแม่ตลอด จะโทรคุยกับแม่ตลอด ตนเองอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเยียวยาในการเสียชีวิตของน้องในครั้งนี้ด้วย ตนเองก็ไม่มีเงิน เถ้าแก่เจ้าของล้งได้ช่วยเหลือเบื้องต้น ซื้อโลงศพให้และเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมเพียงแค่คืนเดียวก็จะทำพิธีเผาศพน้อง

  ด้านนางสาวสุรัชนา ท้วมเจริญ เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองกับน้องแมตไปฉีดวัคซีนเข็มแรกด้วยกัน เนื่องจากต้องเดินทางบ่อย จึงจำเป็นต้องฉีด ซึ่งวันแรกที่ไปฉีดวันที่ 25 พ.ย.64 ช่วงประมาณก่อนเที่ยง หลังฉีดวัคซีนก็กลับไปพักผ่อนกันตามปกติน้องก็ยังมีอาการปกติดี มีไข้อ่อนๆ ตนก็ได้โทรถามตลอดเวลา น้องก็บอกว่ามีไข้อ่อนๆ เท่านั้น จนกระทั่งรุ่งเช้าน้องได้นอนเสียชีวิตดังกล่าว

  ขณะที่ นางพรนภา ปิ่นทอง พี่สาวของน้องแมต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเสียใจมากที่น้องเสียชีวิต แต่ยังติดใจว่าทำไมทางโรงพยาบาลถึงได้ฉีดวัคซีนให้ผู้ตาย ในเมื่อน้องเองมีน้ำหนักถึง 104 กก. ทำไมไม่แนะนำให้น้องฉีดตัวอื่น พอเด็กเสียไปแล้วไม่มีใครที่จะออกมารับผิดชอบ หมอแค่ลงความเห็นว่าหัวใจเต้นผิดจังหวะ ตนเองอยากวอนให้รัฐออกมารับผิดชอบในเรื่องนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตรียมฉีดวัคซีนให้เด็ก 5- 11 ปี : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
   08:44

   เตรียมฉีดวัคซีนให้เด็ก 5- 11 ปี : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดวัคซีนแอสตราเซเนกาฉีดวัคซีนแพ้วัคซีนฉีดวัคซีนแล้วตายเพ็ญรัตน์ พลายเพชรน้อยรพ.หลังสวนตราดถวิล แต่งงานต.วังกระแจะวัดวังกระแจะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 05:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์