รถทัวร์สายมุกดาหาร-ระยอง พลิกคว่ำที่ปราจีน หวิดตายหมู่ บาดเจ็บราว 30 ราย

ข่าว

  รถทัวร์สายมุกดาหาร-ระยอง พลิกคว่ำที่ปราจีน หวิดตายหมู่ บาดเจ็บราว 30 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 11:00 น.

  รถทัวร์สายระยอง-มุกดาหาร พลิกคว่ำบน ถนนสาย 359 ช่วงบริเวณแยกวังท่าช้าง ทำผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ 53 คน หวิดตายหมู่ บาดเจ็บราวๆ 30 คน เบื้องต้นส่งรักษาที่ รพ.กบินทร์บุรี แล้วทุกคนปลอดภัย

  เมื่อเวลา 03.10 น. เช้ามืดวันที่ 29 พ.ย.64 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า อุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารพลิกคว่ำบน ถนนสาย 359 ช่วงบริเวณแยกวังท่าช้าง ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังได้รับแจ้งได้จัดกำลังอาสาสมัครกู้ภัย ออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

  เบื้องต้นในที่เกิดเหตุบริเวณถนนสาย 359 สระแก้ว มุ่งหน้าเขาหินซ้อน ก่อนถึงแยกสัญญาณไฟจราจรวังท่าช้าง พบรถทัวร์ สีเหลือง สายระยอง-มุกดาหาร เลขข้างรถ 815-27 ทะเบียน 01-5458 ชลบุรี พลิกคว่ำบนถนนลักษณะตะแคงข้าง ตรวจสอบพบผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์สายนี้มี จำนวน 35 ราย อาสาสมัครกู้ภัย ให้การช่วยเหลือ นำผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีทั้งถลอกตามร่างและ หัวแตก แขนหัก และบาดเจ็บเล็กน้อย ออกมาจากในยานพาหนะ และ ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ในที่เกิดเหตุ ก่อนเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 22 ราย ออกจากที่เกิดเหตุ นำส่ง รพ.กบินทร์บุรีเพื่อให้แพทย์ตรวจอาการอีกครั้ง ทั้งนี้ ผู้โดยสารส่วนใหญ่กลับมาจากการไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต.ที่บ้านเกิด

  จากการสอบถามผู้โดยสารบางราย ทราบว่า รถทัวร์โดยสารสายนี้ได้ออกจากสถานีจังหวัดมุกดาหารมาตั้งแต่ ช่วง 18:00 น. ของเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.64) จุดหมายปลายทางจังหวัดระยอง พอมาถึงที่เกิดก่อนถึงสัญญาณไฟจราจร รถเกิดเสียหลักส่ายไปมาก่อนพลิกคว่ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

  ด้าน นางอรมลวรรณ ใจแก้ว อายุ 44 ปี ผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์ กล่าวว่า ตนกลับจากงานศพที่จังหวัดมุกดาหาร จะกลับบ้านที่พัทยา จ.ชลบุรี ขณะที่นั่งมาในรถและหลับ ขณะนั้นกำลังฝันว่า “ลุงมาเรียก วันนี้เขาตักบาตรกัน ลุกๆ รถมันจะคว่ำ รถมันตกหลุม มันก็ตกจริงๆ” ส่วนตนบาดเจ็บที่ขา

  ขณะที่ นายต่อตระกูล ขอดเมชัย อายุ 33 ปี พนักงานขับรถ กล่าวว่า รับผู้โดยสารมาจากจังหวัดมุกดาหาร มุ่งหน้าจังหวัดระยอง ภายในรถมีผู้โดยสารทั้งหมด 35 คน รถออกจากมุกดาหารมาเมื่อเวลา 16.45 น.ของวันที่ 28 พ.ย. 64 ขณะที่ขับถึงบริเวณก่อนถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรรถเกิดตกหลุมขนาดใหญ่ และได้เสียหลักส่ายไปมาก่อนที่จะพลิกคว่ำ ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และส่ง รพ.ประมาณ 30 คน ส่วนอุบัติเหตุใครไม่อยากให้เกิดแต่มันสุดวิสัย ดังกล่าว

  เบื้องต้นขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดได้รับการรักษาและอยู่ในการดูแลของทางทีมแพทย์ รพ.กบินทร์บุรี แล้ว ไม่มีผู้โดยท่านใดได้รับอันตรายถึงชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าสอบปากคำผู้ขับขี่รถทัวร์โดยสารคันนี้อีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   กองทัพเรือ ส่งเฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำ ฉีดสารเคมีขจัดคราบน้ำมัน
   01:05

   กองทัพเรือ ส่งเฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำ ฉีดสารเคมีขจัดคราบน้ำมัน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถทัวร์พลิกคว่ำรถทัวร์เสียหลักคว่ำรถทัวร์ ระยอง-มุกดาหารถนนสาย 359 ปราจีนบุรี- สระแก้วแยกวังท่าช้างปราจีนบุรีบาดเจ็บ 30 รายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์