ช้างป่าแก่งหางแมวดุ กระทบชาวบ้านเก็บดอกแขม ร่างแหลกตายคาอ่างเก็บน้ำ

ข่าว

  ช้างป่าแก่งหางแมวดุ กระทบชาวบ้านเก็บดอกแขม ร่างแหลกตายคาอ่างเก็บน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 พ.ย. 2564 19:22 น.

  ช้างป่าแก่งหางแมว จ.จันทบุรี ไล่ทำร้ายกระทืบชาวบ้านที่ออกมาเก็บดอกไม้แขม จนร่างแหลกตายคาอ่างเก็บน้ำ ปลัดอำเภอเตือนประชาชนให้ระวังเพราะช่วงนี้เป็นฤดูผสมพันธุ์ ช้างจะมีนิสัยดุร้ายหวาดระแวง


  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 พ.ย. 64 นายอนุพงษ์ สุขวิเศษ ปลัดอำเภอแก่งหางแมวฝ่ายความมั่นคง จ.จันทบุรี รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ขุนซ่อง ว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต บริเวณพื้นที่อ่างเก็บน้ำหางแมว ม.14 ขุนซ่อง จึงรายงานให้ น.ส.อัมพวัน เพไร นายอำเภอแก่งหางแมว ทราบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อม ร.ต.อ.กฤษกร กมลภพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แก่งหางแมว จนท.ป่าไม้ ชุดติดตามเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่าแก่งหางแมว และหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ชุดแก่งหางแมว

  ที่เกิดเหตุห่างจากสันอ่างราว 200 เมตร เป็นป่าวัชพืชสูงท่วมหัว บริเวณโดยรอบพบกอหญ้าล้มราบเป็นทางยาว พบรองเท้า เสื้อผ้าและอุปกรณ์เดินป่า และกองเลือดกระจายเป็นทางยาว ลึกเข้าไปราว 15 เมตร พบร่างชายถูกช้างป่าทำร้ายร่างกายสภาพแหลกเหลว เสื้อผ้าขาดวิ่น นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด เป็นที่สยดสยอง

  โดยนายบุญมี สุขประเสริฐ อายุ 61 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ลำดับเหตุด้วยระทึกปนความโศกเศร้าเสียใจว่า ผู้ตายชื่อนายนรวิชย์ ชัยคำ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 9 ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี อาชีพรับจ้างทั่วไป ช่วงเช้าตนพร้อมเพื่อนบ้าน 4 คน รวมกับผู้ตายได้เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี เพื่อมาตัดดอกแขมจะเอาไปส่งขายให้กับกลุ่มแม่บ้านในหมู่บ้านที่พวกตนอาศัยอยู่ หลังจากเดินทางมาถึง และร่วมวงกินข้าวเช้าเสร็จได้แยกย้ายตัดดอกแขม ไม่นานได้ยินเสียงช้างร้องดังขึ้นใกล้กับจุดที่ผู้ตายอยู่ จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงผู้ตายร้อง "โอ๊ย" ทั้ง 3 คนจึงได้วิ่งหนี จนคิดว่าถึงจุดปลอดภัย โทรศัพท์เข้าไปเบอร์ผู้ตายติดอยู่หลายครั้งแต่ไม่มีคนรับสาย คิดว่าคงเกิดเหตุร้ายขึ้นแน่ ประกอบกับมีเสียงช้างร้องดังขึ้นอีกเป็นระยะ ด้วยความกล้วจึงพากันมาขอความช่วยเหลือจาก จนท. และคนงานก่อสร้างของกรมชลประทานที่อยู่ใกล้ ได้ประสานหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำกำลังออกค้นหาจนกระทั่งพบว่านายนรวิชย์ เคราะห์ร้ายถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตกลางดงแขมไปแล้ว จนท.จึงนำร่างผู้เคราะห์ร้ายส่งให้แพทย์ รพ.แก่งหางแมว ชันสูตรเก็บรักษาศพไว้ให้ญาติมาติดต่อรอรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

  ด้านนายอนุพงษ์ สุขวิเศษ ปลัดอำเภอแก่งหางแมว ฝากแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงที่จะเข้ามาในพื้นที่อ่างเก็บน้ำหางแมว ช่วงนี้มีช้างป่าเข้ามาหากินหลายตัว ประกอบช่วงนี้เป็นฤดูผสมพันธุ์ ช้างจะมีนิสัยดุร้ายหวาดระแวง ส่วนศพผู้ตายอยู่ระหว่างดำเนินการประสานกับ ปภ.จังหวัดจันทบุรี เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "สิบล้อ" ช่างป่าฤาไนบุกนาข้าวชาวบ้านเสียหาย
   03:03

   "สิบล้อ" ช่างป่าฤาไนบุกนาข้าวชาวบ้านเสียหาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ช้างป่าช้างป่ากระทบคนตายช้างป่าแก่งหางแมวช้างฆ่าคนช้างดุจันทบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 16:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์