ผบ.สอ.รฝ. เปิดหลักสูตรทหารใหม่ ผลัด 3/64 ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด

ข่าว

  ผบ.สอ.รฝ. เปิดหลักสูตรทหารใหม่ ผลัด 3/64 ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 16:49 น.

  ผบ.สอ.รฝ. เปิดหลักสูตร "ทหารใหม่" ผลัด 3/64 จำนวน 1,798 นาย ที่ส่งตัวเข้าสู่หน่วยฝึก ยัน ทัพเรือห่วงใยและให้ความสำคัญ โดยจะทำการฝึก ศึกษา ให้อยู่ระเบียบวินัย เพื่อให้เป็นทหารที่ดี รวมถึงการให้ความรู้ ปลูกฝังให้มีความจงรักภักดี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 64 กองทัพเรือ โดย พล.ร.ต.สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) เป็นประธานในพิธีเปิดหลักสูตรทหารใหม่ภาคสาธารณศึกษาของนักเรียนพลทหารกองประจำการ ผลัดที่ 3/64 จำนวน 1,798 นาย ณ ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (เกล็ดแก้ว) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

  ผบ.สอ.รฝ. เผยว่า ระหว่างวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 2564 กองทัพเรือได้รับบุคคลพลเรือนที่ได้รับการเกณฑ์ทหารเข้ามาทำการฝึกหัด ศึกษา ฝึกระเบียบ วินัย ความอดทนและความรู้เกี่ยวกับการเป็นทหาร เพื่อให้เป็นทหารที่ดี ปลูกฝังให้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ให้พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ และช่วยเหลือประชาชน  ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ให้ความสำคัญในการฝึกของทหารใหม่ เพื่อให้น้องๆ ทหารใหม่ และผู้ปกครอง มีความมั่นใจในการฝึก ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงน้องๆ จากบุคคลพลเรือนเข้าสู่รั้วของราชนาวี เพื่อมาเป็นทหารรับใช้ประเทศชาติและกองทัพเรือต่อไป โดยมีการเตรียมการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการ DHMTT เป็นอย่างดีทุกขั้นตอน อย่างเคร่งครัด

  โดยจะต้องมี Distancing-เว้นระยะห่างกับคนอื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร Mask Wearing-สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย Hand Washing-หมั่นล้างมือบ่อยๆ Testing-ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายสม่ำเสมอ

  ในกรณีที่ทหารใหม่มีการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กองทัพเรือ ได้จัดสถานที่อาคารหอผู้ป่วยส่วนขยายโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ สำหรับเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งกองทัพเรือ โดยหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง จะดูแลทหารใหม่ทุกนายที่เข้ามาเป็นน้องเล็กของกองทัพเรืออย่างดีที่สุด เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ตามนโยบาย #ภูมิใจภักดิ์รักษ์ชาติราษฎร์ศรัทธา #หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สอ.รฝ.ทหารใหม่ผลัด3/64กองทัพเรือฝึกทหารใหม่หลักสูตรทหารใหม่มาตรการป้องกันโควิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์