หมาลูกครึ่งพิตบูลแสนรู้ เจ้าของใช้ซื้อของได้ เปิดประตูรถ เปิดกระจกได้ (คลิป)

ข่าว

  หมาลูกครึ่งพิตบูลแสนรู้ เจ้าของใช้ซื้อของได้ เปิดประตูรถ เปิดกระจกได้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 21:22 น.

  พ่อค้ารถพุ่มพวงที่กบินทร์บุรี มีสุนัขแสนรู้ ท่าทางเชื่องน่ารัก รู้เรื่องราวกับมนุษย์ สามารถใช้ไปซื้อของให้ได้ เปิดประตูรถเปิดกระจกรถได้ไม่แพ้คน เดินจ่ายตลาดซื้อของทุกวัน จนรักเหมือนลูกแล้ว

  เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบสุนัขพันธุ์ผสมพิตบูล+ไทย น่ารักแสนรู้ อายุราว 1 ปี ความสามารถใช้ไปซื้อของให้ได้บอกรู้เรื่องราวกับมนุษย์ เปิดประตูรถเปิดกระจกรถได้ไม่แพ้คน เดินจ่ายตลาดซื้อของ ที่ตลาดเม่งหลีกบินทร์บุรีทุกวันเพื่อซื้อของไปขายรถเร่ตามหมู่บ้าน ตอนเช้าจะเดินตามจ่ายเงินโดยการใช้ปากคาบเงินไปจ่ายแม่ค้าที่เจ้าของสั่งซื้อ และคาบของไปส่งไว้ที่รถ ให้ขึ้นรถสั่งเปิดประตูเปิดกระจกได้ไม่แพ้คน

  นายสมหมาย ชิมมาบน อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พ่อค้าเร่รถพุ่มพวงเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว กล่าวว่า ตนเลี้ยงสุนัขตัวนี้มาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ผสม พ่อเป็นพันธุ์พิตบูลแม่สุนัขพันธุ์ไทย มีคนให้มาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ ตนจึงเลี้ยงไว้ ตอนนี้อายุได้ 12 เดือนพอดี ตนไปไหนก็จะตามไปด้วยตลอด เป็นสุนัขแสนรู้ ให้ทำอะไรได้หลายอย่าง เช่น ไปซื้อของให้ โดยจะเขียนรายการของแขวนไว้ที่คอ ปากคาบเงินไปจ่ายแม่ค้า พอได้ของก็จะกลับคาบของที่ซื้อกลับมาให้เจ้าของ และใช้เปิดประตู เปิดกระจก ใช้ไปเอาของให้ได้ ส่วนนิสัยไม่ดุร้าย บอกง่าย เจ้าของเรียกชื่อว่า นาง ตนหวงมากรักมาก ที่ผ่านมามีทั้งตำรวจและคนที่พบเห็นความน่ารักแสนรู้ต่างขอซื้อไปเลี้ยงแต่ตนไม่ขายจะขอเลี้ยงไว้เพราะตนรักและหวงมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ
   05:47

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุนัขแสนรู้สุนัขพันธุ์ผสมหมาพิตบูลลูกครึ่งพิตบูลพ่อค้าเร่รถพุ่มพวงตลาดเม่งหลีกบินทร์บุรีหมาไปซื้อของหมาเปิดประตูรถอ.กบินทร์บุรีปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 14:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์