ผบ.กร.ติดตามการปฏิบัติงานหน่วยขึ้นตรง เพื่อก้าวสู่เป้าหมายอย่างมืออาชีพ

ข่าว

  ผบ.กร.ติดตามการปฏิบัติงานหน่วยขึ้นตรง เพื่อก้าวสู่เป้าหมายอย่างมืออาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 09:31 น.

  ผบ.กองเรือยุทธการ ติดตามผลการปฏิบัติงานที่สำคัญ รับทราบ ปัญหา อุปสรรค ข้อขัดข้อง และข้อเสนอแนะ ของหน่วยขึ้นตรง เพื่อให้ผลการปฏิบัติงานของกองเรือยุทธการเป็นไปตามนโยบาย เห็นผลภายใน 100 วัน

  เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 64 ที่กองเรือยุทธการ พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เข้ารับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานที่สำคัญ รวมทั้งรับทราบถึงปัญหา อุปสรรค ข้อขัดข้องและข้อเสนอแนะ ของหน่วยขึ้นตรง โดยให้หน่วยต่างๆ บรรยายสรุป 2 วัน คือ วันนี้ (27 ต.ค.) ประกอบด้วย กองเรือตรวจอ่าว, กองเรือยามฝั่ง, กองเรือดำน้ำ และกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ

  และ วันที่ 3 พ.ย. 64 ประกอบด้วย กองเรือฟริเกตที่ 1, กองเรือฟริเกตที่ 2, กองเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ และกองการบินทหารเรือ เพื่อเป็นการติดตาม รวมทั้งช่วยเร่งรัดในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ต้องการการตัดสินใจอย่างเร่งด่วน ซึ่งจะส่งผลให้แผนงานของกองเรือยุทธการที่ตั้งไว้ ให้เห็นผลภายใน 100 วัน นับจากวันแถลงนโยบายผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ โดยมีหัวข้อ

  1. ดำเนินการฝึกองค์บุคคลและยุทธวิธีกองเรือ ควบคู่ไปกับการเตรียมการฝึกเพื่อรองรับแนวทาง การใช้กำลังของกองทัพเรือ หรือการฝึกอื่นๆ ที่จะเกี่ยวข้อง เช่น การช่วยเหลือและกู้ภัยเรือดำน้ำ Harbor Control/ Harbor Defence
  2. ดำเนินการและเร่งรัดการจัดซื้อจัดจ้าง จนได้ตัวผู้ขายหรือผู้รับจ้าง
  3. จัดสวัสดิการให้กับกำลังพลของกองเรือยุทธการ ในการดำเนินการซ่อม/ปรับปรุงบ้านพักของกองเรือยุทธการให้ได้ในเบื้องต้น 50 หลัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนตามลำดับความจำเป็น และดำเนินการต่อเนื่องให้ครอบคลุมบ้านพักของกองเรือยุทธการที่ต้องซ่อม/ปรับปรุงทั้งหมดต่อไป รวมทั้งการจัดรถรับ-ส่งกำลังพล
  4. ตรวจสอบ รวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูลความต้องการซ่อมบำรุงเรือและอากาศยาน รวมทั้งยุทโธปกรณ์อื่นๆ พร้อมจัดลำดับความสำคัญเร่งด่วน โดยรายการที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณในปี 65 แล้ว ได้รับการเร่งรัดให้ดำเนินการตามแผนการซ่อมบำรุง และรายการที่ไม่ได้รับงบประมาณ แต่มีความสำคัญ และส่งผลกระทบต่อความพร้อมของกำลังรบ ได้รับการเสนอขอรับงบประมาณนอกแผนเพิ่มเติม
  5. จัดทำความต้องการโครงการเสริมสร้างกำลังรบ ให้สอดคล้องกับความต้องการตามยุทธศาสตร์และแผนแม่บทการพัฒนากองทัพเรือ ด้านการเสริมสร้างกำลังรบ รวมทั้งสถานภาพและความต้องการความพร้อมของเรือและอากาศยานของกองเรือยุทธการ

  ทั้งนี้ได้ดำเนินการภายใต้กรอบงบประมาณ ซึ่งกองเรือยุทธการได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่วันที่แถลงนโยบายอย่างต่อเนื่อง โดยให้กองยุทธการ กองเรือยุทธการ เป็นหน่วยรับผิดชอบหลัก นำไปกำหนดเป้าหมาย ตัวชี้วัดให้เห็นภาพของความสำเร็จที่ชัดเจน ขับเคลื่อนให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม และนำไปสู่การปฏิบัติ โดยจะต้องมีแผนงาน โครงการ และกิจกรรมรองรับ

  รวมทั้งการกำกับดูแล ติดตาม และประเมินผลการปฏิบัติงานของหน่วยขึ้นตรงกองเรือยุทธการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญในการที่จะขับเคลื่อนกองเรือยุทธการให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผล เป็นไปตามเจตนารมณ์ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ที่ว่า "เพื่อชาติ และ ราชนาวี พร้อมปฏิบัติทุกภารกิจ อย่างมืออาชีพ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กองเรือยุทธการผบ.กองเรือยุทธการสุวิน แจ้งยอดสุขผลการปฏิบัติงานหน่วยขึ้นตรงกองเรือยุทธการนโยบายกองเรือยุทธการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 12:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์