ระทึก ถังเก็บสารเคมีระเบิดที่ระยอง ในนิคมมาบตาพุด มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย

ข่าว

  ระทึก ถังเก็บสารเคมีระเบิดที่ระยอง ในนิคมมาบตาพุด มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 22:01 น.

  ถังเปล่าเก็บสารแนฟทา ระเบิดไฟลุกไหม้ภายในบริษัท มาบตาพุด แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด คนงาน 3 รายได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าไปซ่อมบำรุง อยู่ระหว่างหาสาเหตุที่แท้จริง

  เมื่อเวลา 15.14 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2564 ศูนย์เฝ้าระวังและควบคุมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (EMCC) ของนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นในบริษัท มาบตาพุด แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด เลขที่ 18 ถนน ไอ-แปด ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยได้เกิดกลุ่มควันบริเวณถังเก็บสารเคมี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระยอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทกำลังดำเนินการควบคุมสถานการณ์

  จากการตรวจสอบ พบเกิดเหตุตรงบริเวณถังเก็บวัตถุดิบ แนฟทา 401c (เป็นสารที่ได้มาจากการกลั่นน้ำมัน) เป็นถังขนาดความจุ 90,000 ลบ.ม. โดยขณะเกิดเหตุภายในถังไม่มีสารดังกล่าวอยู่ เพราะอยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย เป็นช่างซ่อมบำรุง อยู่ในบริเวณดังกล่าว ล่าสุดได้ส่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย ไปรักษาต่อที่ รพ.ระยอง อาการสาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ ได้นำผู้บาดเจ็บทั้งสามรายเข้าห้องล้างตัวเพื่อล้างสารเคมีก่อนจะนำตัวเข้ารับการรักษา โดยทั้งสามมีอาการถูกไฟลวก

  เบื้องต้นทางบริษัทกำลังตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

  รายชื่อผู้บาดเจ็บที่ถูกไฟลวกจากถังสารเคมีระเบิด คือ นายสมพร ผ่านเสนา อายุ 46 ปี นายคำสอน วัดแผ่นลำ อายุ 27 ปี และนายโยฆา แก่นจันทร์ อายุ 20 ปี เบื้องต้นทราบว่าทั้งสามคนลงไปเก็บเศษแนฟทา ในถังซึ่งเป็นถังเปล่า และเกิดไฟลุกมีเสียงระเบิด ทำให้ถูกไฟลวกตามร่างกาย ขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถังเก็บสารเคมีระเบิดถังเก็บสารเคมีระเบิดที่ระยองนิคมมาบตาพุดนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดบริษัท มาบตาพุด แทงค์ เทอร์มินัล จำกัดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์