แม่แทบขาดใจ ลูกสาวฉีดวัคซีนเข็ม 2 นอนป่วยครึ่งเดือน ก่อนดับคาห้อง

ข่าว

  แม่แทบขาดใจ ลูกสาวฉีดวัคซีนเข็ม 2 นอนป่วยครึ่งเดือน ก่อนดับคาห้อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 10:38 น.

  สลดสาววัย 22 ปี ป่วยหลายโรค ไปฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 เข็ม 2 นอนป่วยมาครึ่งเดือน ดับคาห้อง แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ

  เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 23 ต.ค.64 ร.ต.อ.ณัฐกิจ เลิศโกศลวงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่าเลขที่ 93/19 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม พบเป็นห้องเช่าชั้นเดียวภายในห้องพบศพ น.ส.อารีรักษ์ สกุลจันทร์เกษม อายุ 22 ปี นอนเสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมง ในห้องมียารักษาโรคประจำตัวหลายแขนงที่ผู้เสียชีวิตกินอยู่

  สอบถาม นางนารี ใหม่ปุ้ย แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า มั่นใจว่าลูกตายเพราะไปฉีดวัคซีนแอสตรามา เพราะลูกสาวมีโรคประจำตัวหลายโรคทั้งโรคลิ้นหัวใจรั่ว โรคปอดอักเสบ ความจำสมาธิสั้น โรคออทิสติก และอีกหลายโรคประจำตัว ต้องกินยาต่อเนื่อง ซึ่งตนอยู่กับลูกสองคนไม่ได้ทำงานอะไรเพราะต้องคอยดูแลลูก ก็จะมีเงินจากผู้สูงอายุ และผู้ป่วยคนพิการ นอกจากนี้ยังได้รับเงินจากนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ที่มาดูแลให้เงินไว้ใช้จ่ายตลอดมา ได้ไปฉีดวัคซีนแอสตราเข็มที่ 2 ที่เทศบาลเมืองบ้านสวน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นน้องก็ตัวร้อนมีไข้ตลอด เมื่อวานก็ยังบ่นว่าอยากจะไปหา นายกตุ้ย หรือนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม เพื่อเขาดูแลพาไปตรวจว่าเป็นอะไร แต่ก็มาตายจากแม่ไปก่อน

  ขณะที่ นางแขกแก้ว วงษ์พระจันทร์ อายุ 35 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ก็เห็นว่าน้องป่วยอย่างนี้มานาน แม่ก็ต้องคอยดูแลหลังจากฉีดวัคซีนมาก็เห็นบ่นว่ามีไข้กินยาพารามาตลอดแต่ก็เสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องด้วย

  ซึ่งต่อมานายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้โอนเงินค่าใช้จ่ายให้ 5,000 บาทก่อน และจะดูแลการจัดงานศพ ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฉีดวัคซีนตายฉีดวัคซีนเข็ม2แอสตร้าเข็ม2ป้องกันโควิดโควิด-19ชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 02:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์