ผบ.นทพ. ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วม และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย จ.ตราด

ข่าว

  ผบ.นทพ. ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วม และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย จ.ตราด

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 09:07 น.

  ผบ.นทพ. นำนักรบสีน้ำเงิน ลงพื้นที่ช่วยเหลือ และเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ตราด โดยได้จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ในการติดตามสถานการณ์สาธารณภัยอย่างใกล้ชิด

  จากกรณีที่ พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ที่สร้างความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก กองบัญชาการกองทัพไทย โดย พล.อ.จีรัชญ์ บุญชญา ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) จึงได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อติดตามสถานการณ์ และหาแนวทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนจากอุทกภัย ในพื้นที่ อ.เมืองตราด จ.ตราด

  โดย ผบ.นทพ. พร้อมด้วยนายทหารระดับสูงจากหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ยังได้มอบถุงยังชีพและน้ำดื่มแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งความห่วงใย ให้กำลังใจ และพูดคุยสอบถามความต้องการของประชาชน ในการเตรียมให้ความช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง

  ทั้งนี้ พล.อ.จีรัชญ์ บุญชญา ผบ.นทพ. ยังได้เผยด้วยว่า การช่วยเหลือประชาชนในนาม กองบัญชาการกองทัพไทย ตนได้จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ในการติดตามสถานการณ์สาธารณภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที โดยพื้นที่ไหนได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยหน่วยทหารพัฒนาจะส่งกำลังพร้อมยุทโธปกรณ์ลงไปให้ความช่วยเหลือทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมตราดนทพ.ช่วยเหลือน้ำท่วมตราดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์