"ฝนหนัก-คลื่นซัด" น้ำทะลักจมเรือ กลางอ่างฯ รอด 1 อีก 2 ไม่รู้ชะตากรรม

ข่าว

  "ฝนหนัก-คลื่นซัด" น้ำทะลักจมเรือ กลางอ่างฯ รอด 1 อีก 2 ไม่รู้ชะตากรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 03:31 น.

  เรือรับจ้างพานักท่องเที่ยวตกปลา ล่มกลางอ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชชโลทร ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังฝนตกหนัก-คลื่นซัดน้ำเข้าเรือ 3 ชีวิตพยายามว่ายเอาตัวรอด ชาวบ้านช่วยขึ้นฝั่งได้ 1 ส่วนอีก 2 สูญหาย-ยังไม่รู้ชะตากรรม จนท.ระดมกำลังค้นหา 6 ชม.ยังไม่พบ 

  เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 21 ต.ค.64 ร.ต.อ.ธนัติ ผาสุขยืด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงว่า มีอุบัติเหตุเรือชาวบ้านล่ม มีผู้สูญหาย 2 ราย เหตุเกิดที่อ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชชโลทร บริเวณท่าหาปลา ม.5 ติดต่อกับ ม.8 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร และชาวบ้าน กำลังช่วยกันจัดเตรียมอุปกรณ์ เพื่อค้นหาผู้สูญหาย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กระจายกำลังแบ่งออกเป็น 5 ชุด ทยอยนั่งเรือยนต์เข้าไปยังเกาะต้นตาลกลางน้ำ ตำแหน่งที่ได้รับแจ้งว่าเกิดเรือล่ม ห่างจากฝั่งไปประมาณ 800 เมตร การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนแสงสว่างน้อย และที่เกิดเหตุอยู่กลางอ่างเก็บน้ำ ต้องใช้เครื่องมือต่างๆ ในการค้นหา โดยใช้เวลาไปประมาณ 6 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบผู้สูญหาย

  ต่อมาทราบชื่อผู้สูญหายทั้ง 2 คือ นายไพทูรย์ บุญเลี้ยง อายุ 21 ปี อาชีพไต๋เรือรับจ้าง ส่วนอีกรายทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายบี เป็นคนจ้างเรือเพื่อมาตกปลา

  จากการสอบถาม นายเอ (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ประสบเหตุเรือล่มครั้งนี้ เล่าว่า ตนเดินทางมาจาก กทม.เพื่อมาตกปลาที่เขื่อนแห่งนี้ โดยมี นายบี ซึ่งเป็นญาติกัน เป็นผู้ติดต่อเช่าเรือ พาออกมาตกปลากัน 3 คน ซึ่งมีตน นายบี และนายไพทูรย์ ไต๋เรือ ตั้งแต่เวลา 07.00 น.วันนี้ (21 ต.ค.) จนกระทั่งเวลา 16.00 น. ก่อนเกิดเหตุมีลมกระโชกแรง ท้องฟ้ามืดครึ้ม และมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เห็นว่าจะไม่ปลอดภัย จึงพากันพายเรือกลับเข้าฝั่ง แต่เนื่องจากกระแสลมแรงและมีคลื่นสูง ตนกับคนอื่นพยายามพายเรือด้วยไม้พายแต่หมดแรง ระหว่างนั้นมีน้ำทะลักเข้าเรือจนจม ต่างคนก็ต่างพยายามว่ายน้ำเอาตัวรอด ต่อมามีชาวบ้านพบเห็นตน จึงช่วยเหลือพาขึ้นฝั่ง ส่วนอีก 2 คน ยังไม่ทราบชะตากรรม 

  ด้าน น.ส.น้ำตาล หลงนาม อายุ 20 ปี แฟนสาวนายไพทูรย์ ไต๋เรือ หนึ่งในผู้สูญหาย ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน เล่าว่า เมื่อเช้าสามีตื่นตั้งแต่เช้า และรีบมายังท่าเรือหาปลา ตามที่นัดลูกค้าเอาไว้ จนมาประสบเหตุดังกล่าว เมื่อทราบเรื่องตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุ 

  ด้าน นางผ่องอำไพ ชอบใจ อายุ 50 ปี แม่นายไพทูรย์ ไต๋เรือ หนึ่งในผู้สูญหาย เล่าว่า เคยเตือนลูกชายบ่อยๆ ให้ระวังความปลอดภัยใส่เสื้อชูชีพ แต่ลูกชายมีรูปร่างใหญ่คาดว่าเสื้อชูชีพมีขนาดเล็ก จึงไม่สามารถรัดตัวอาจจะหลุดจนจมน้ำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรือล่มเรือจมเรือนักท่องเที่ยวล่มคนจมน้ำเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำอ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชโลทรคนสูญหายชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์