"บิ๊กวิน" ตรวจกองการฝึก เยี่ยมความพร้อมนักรบทางเรือ มุ่งสู่มืออาชีพ

ข่าว

  "บิ๊กวิน" ตรวจกองการฝึก เยี่ยมความพร้อมนักรบทางเรือ มุ่งสู่มืออาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 08:19 น.

  "บิ๊กวิน" ตรวจเยี่ยมกองการฝึก กองเรือยุทธการ ให้ความสำคัญในการสร้างนักรบทางเรือที่มีความเป็นมืออาชีพ เตรียมความพร้อมกำลังรบให้ครอบคลุมทุกด้านในระดับที่เหมาะสม


  เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 64 พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ตรวจเยี่ยมกองการฝึก กองเรือยุทธการ (กฝร.) เพื่อให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติงานโดยเฉพาะครูผู้สอน รวมทั้งรับทราบปัญหา อุปสรรค ข้อขัดข้อง ต่างๆ เพื่อติดตามการฝึก การเรียน การสอน ตลอดจนช่วยแก้ไขปัญหา ให้กองการฝึกกองเรือยุทธการ ได้ปฏิบัติงานได้อย่างราบรื่นต่อไป โดยมี พล.ร.ต.อนุพงษ์ ทะประสพ ผู้บัญชาการ กองการฝึก กองเรือยุทธการ (ผบ.กฝร.) ให้การต้อนรับ พร้อมนำชมความพร้อมในการสร้างนักรบทางเรือ ณ กองบัญชาการ กองการฝึก กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  กองการฝึก กองเรือยุทธการ เป็นหน่วยที่มีความสำคัญยิ่ง นอกจากจะเป็นแหล่งสร้างนักรบชาวเรือให้มีความเชี่ยวชาญ อย่างมืออาชีพ ด้วยการมีครูผู้สอนที่มีความชำนาญ มีองค์ความรู้ที่เป็นมาตรฐานแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญ ในการตรวจสอบและประเมินผลความพร้อมรบของกำลังทางเรือ ในสาขาต่างๆ ให้มีความพร้อมในการออกปฏิบัติภารกิจ ทั้งในยามปกติ และเมื่อมีสถานการณ์วิกฤติ เป็นกำลังหลักในการสร้างความรู้ และเตรียมความ พร้อมของกำลังทางเรือของกองเรือยุทธการ ปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ประสบผลสำเร็จ

  ดังนั้น ความเชี่ยวชาญของ กำลังพล และความมีมาตรฐานของเอกสาร, บรรณสาร, หลักนิยม และมีอุปกรณ์สำหรับการฝึกที่มีความพร้อม จึงเป็นสิ่งสําคัญ ตามนโยบายของผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ที่ต้องการให้เตรียม และดำรงความพร้อมกำลังรบให้ครอบคลุมทุกด้านในระดับที่เหมาะสมกับสถานการณ์และเพียงพอต่อการปฏิบัติงาน โดยจะต้องทำการฝึกจนเชี่ยวชาญ และพร้อมที่จะออกไปปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพ รักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ตลอดจนภารกิจต่างๆ ให้กับกองทัพเรือ และประเทศชาติต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กวินสุวิน แจ้งยอดสุขผบ.กองเรือยุทธการกองการฝึกนักรบทางเรือเตรียมพร้อมความรบเช็กความพร้อมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์