ปราจีนบุรีเตือนเขาใหญ่ฝนตกหนัก อาจมีน้ำท่วมฉับพลัน แนะขนของขึ้นที่สูง

ข่าว

  ปราจีนบุรีเตือนเขาใหญ่ฝนตกหนัก อาจมีน้ำท่วมฉับพลัน แนะขนของขึ้นที่สูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 10:02 น.

  ปราจีนบุรีได้เร่งออกประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ที่ราบลุ่มริมฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรี โดยเฉพาะเขต อ.เมือง อาจมีน้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลันจากฝนตกหนักบนเขาใหญ่ ขอให้ย้ายทรัพย์สินสิ่งของขึ้นที่สูง

  เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 64 จังหวัดปราจีนบุรี ได้เร่งออกประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำริมฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรีเนื่องจากมีฝนตกหนักถึงหนักมากในเทือกเขาใหญ่ มีน้ำฝนเกินกว่า 100 มม.ในพื้นที่ อ.ปากพลี จ.นครนายก ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี และ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ทำให้ปริมาณและระดับน้ำในลำน้ำสาขาแม่น้ำปราจีนบุรีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลันในบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำริมฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรี โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเมืองปราจีนบุรี และอำเภอบ้านสร้าง ในช่วงเวลานี้ได้ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวเก็บทรัพย์สิน เครื่องใช้ สิ่งของมีค่า และเอกสารสำคัญขึ้นที่สูง หรือที่ปลอดภัย และติดตามข่าวจากทางราชการอย่างใกล้ชิด ที่สายด่วน โทร.1784

  จากสถานการณ์ทำให้พื้นที่ขณะนี้มวลน้ำจากแควระบม-สียัด และทุ่งกบินทร์ที่รับน้ำมาจากเขาสอยดาว ไหลเข้าท่วม หมู่ 4 ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี หมู่ที่ 6 และหมู่ที่ 12 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำท่วมประมาณ 20-30 ซม. ส่วนบ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1.50 เมตร และมวลน้ำนี้กำลังไหลไปสมทบในพื้นที่บริเวณชุมชนตลาดเก่า จนทำให้บ้านเรือนราษฎรจำนวน 120 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตรเศษ ชาวบ้านต้องใช้เรือเดินทางเข้า-ออกเพียงอย่างเดียว

  จากการที่มีฝนตกบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และพื้นที่โดยรอบของจังหวัดปราจีนบุรี ทำให้นาข้าวของเกษตรกรเต็มไปด้วยผืนน้ำครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดแล้ว จนทำให้น้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีเริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อาศัยอยู่สองฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรีตั้งแต่พื้นที่ อ.กบินทร์บุรี อ.ศรีมหาโพธิ อ.เมืองปราจีนบุรี และ อ.บ้านสร้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมปราจีนบุรีน้ำท่วมฉับพลันแม่น้ำปราจีนบุรีน้ำล้นตลิ่งฝนตกหนักน้ำป่าเขาใหญ่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์