พายุถล่มกบินทร์บุรีท่วมหนัก ถนน 359 ช่วงกม.44-45 น้ำสูง 30 ซม.ยาว 1 กม.

ข่าว

  พายุถล่มกบินทร์บุรีท่วมหนัก ถนน 359 ช่วงกม.44-45 น้ำสูง 30 ซม.ยาว 1 กม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 17:33 น.

  ฝนตกหนักในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี มวลน้ำไหลท่วมถนนสาย 359 ปราจีนบุรี - สระแก้ว ช่วง กม.ที่ 44-45 ระดับ 30 ซม.ยาว 1 กม.การจราจรติดขัด รวมทั้งรีสอร์ตริมถนน ส่วนวัดใหม่นาบุญและตลาดน้ำก็ถูกน้ำท่วม

  เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่พายุโซนร้อน "คมปาซุ" และมีร่องมรสุมพาดผ่านในภาคตะวันออก มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.จันทบุรี สระแก้ว และฉะเชิงเทรา จนทำให้น้ำในทุ่งกบินทร์ซึ่งเป็นพื้นที่กว้างครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด มีปริมาณมาก ประกอบกับปริมาณน้ำจากน้ำแควระบม-สียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา มีมวลน้ำไหลเข้ามาในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี จนทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมถนนสาย 359 ปราจีน - สระแก้ว บริเวณหลัก กม.ที่ 44-45 หมู่ 6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. มีระยะทางยาวประมาณ 1 กม. ส่งผลให้รถสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรีและเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้ามาวางกรวยพร้อมปักเสาบริเวณขอบทาง เพื่อดูแลการจราจร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุแก่ผู้ใช้เส้นทาง

  จากมวลน้ำที่ไหลข้ามถนนสาย 359 น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วม "เพชรกระจ่าง รีสอร์ท" จนทำให้บ้านพัก จำนวน 12 หลังถูกน้ำท่วมทั้งหมด ทำให้ทางเจ้าของต้องปิดบริการเป็นการชั่วคราว และมวลน้ำนี้กำลังจะไหลเข้าพื้นที่ ต.ย่านรี ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี และลงไปบรรจบที่แม่น้ำปราจีนบุรี ส่วนในพื้นที่ วัดใหม่นาบุญ ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ ก็ถูกน้ำป่าจากแควระบม-สียัด อ.ท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ไหลเข้าท่วมพื้นที่วัด รวมทั้งตลาดน้ำวัดใหม่นาบุญทั้งหมด และมวลน้ำกำลังไหลลงสู่ครองรั้ง ผ่านคลองชะลองแวง ลงแม่น้ำปราจีนบุรี ที่บริเวณ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ เช่นกัน

  จากการสอบถาม นางประทวน นึกได้ อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ตนได้ทราบเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำในตอนนี้ตนจึงได้เตรียมยกของขึ้นที่สูงไว้แล้วแต่ไม่พ้นตนไม่คิดว่าน้ำจะมาเยอะขนาดนี้ บริเวณตรงนี้ไม่เคยท่วมขนาดนี้มาก่อนปีนี้เป็นปีแรก ส่วนข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ตอนนี้ได้ยกไปไว้ที่บ้านผู้ใหญ่บ้านแล้ว และมีเสื้อผ้าบางส่วนได้รับความเสียหาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้พายุคมปาซุน้ำท่วมกบินทร์บุรีน้ำท่วมปราจีนบุรีถนนสาย 359 ปราจีนบุรี- สระแก้วปราจีนบุรีอ.กบินทร์บุรีอ.ศรีมหาโพธิตลาดน้ำวัดใหม่นาบุญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์