ปภ.ปราจีนบุรี เตือนประชาชนที่ลุ่มริมน้ำหลายอำเภอ เร่งย้ายของขึ้นที่สูง

ข่าว

  ปภ.ปราจีนบุรี เตือนประชาชนที่ลุ่มริมน้ำหลายอำเภอ เร่งย้ายของขึ้นที่สูง

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 09:26 น.

  จากอิทธิพลพายุคมปาซุ ทำฝนตกหนักในพื้นที่ปราจีนบุรี ทำให้น้ำท่วมในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี ประจันตคาม และ อ.เมือง ล่าสุด ปภ.จังหวัดเตือนให้ ปชช.ตามที่ราบลุ่มริมน้ำย้ายทรัพย์สินข้าวของขึ้นที่สูง

  จากอิทธิพลพายุโซนร้อน "คมปาซุ" และมีร่องมรสุมพาดผ่านจังหวัดปราจีนบุรี ทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติทับลาน และพื้นที่โดยรอบของจังหวัดปราจีนบุรี ส่งผลให้มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม และเมืองปราจีนบุรี มีบ้านเรือนราษฎร พืชผลการเกษตร รวมทั้งถนนสายหลัก สายรอง ถูกน้ำท่วมเป็นวงกว้าง

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ชุมชนตลาดเก่า เทศบาลตำบลกบินทร์ ถูกน้ำท่วมบ้านสูงกว่า 50 ซม. เป็นครั้งที่ 4 ภายในระยะเวลา 2 เดือนเศษ ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลังน้ำลดชาวบ้านมีการขนย้ายทรัพย์สินลงมาชั้นล่าง และเมื่อมีน้ำเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้ามาท่วมก็ต้องขนย้ายทรัพย์สินขึ้นไปไว้ชั้นสองของบ้านทุกครั้ง จนทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้บางรายกายถูกน้ำท่วมเสียหาย และน้ำท่วมในครั้งนี้ทำให้ชาวบ้านเริ่มท้อแท้กับภาวะน้ำท่วม บางรายต้องย้ายออกจากบ้านไปอาศัยบ้านญาติพี่น้องเพื่อหลับนอน บางรายเป็นห่วงบ้านก็ต้องหาเรือใช้เป็นพาหนะในการเดินทางเข้าออก

  จากการที่จังหวัดปราจีนบุรีถูกน้ำท่วมในหลายอำเภอและกระจายวงกว้างมากขึ้น ประกอบกับการพยากรณ์อากาศที่คาดการว่าภาคตะวันออกจะมีฝนตกในพื้นที่ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้มีประกาศด่วน กอ.ปภ.จังหวัดปราจีนบุรี ให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำโดยเฉพาะพื้นที่ที่ได้รับน้ำจากคลองหาดยาง คลองหัวกรด คลองไผ่ชะเลือด คลองคู้ลำพัน และคลองบางพลวง ได้แก่ ตำบลหาดยาง ตำบลดงกระทงยาม ตำบลศรีมหาโพธิ อำเภอศรีมหาโพธิ ตำบลไผ่ชะเลือด ตำบลโคกปีบ ตำบลคู้ลำพัน อำเภอศรีมโหสถ ตำบลกระทุ้มแพ้ว และตำบลบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง

  ให้เคลื่อนย้ายทรัพย์สินมีค่า วัสดุอุปกรณ์ ที่อาจได้รับความเสียหาย ขึ้นที่สูงหรือที่ปลอดภัย และเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางพลวงมีความจำเป็นที่ต้องเพิ่มปริมาณการรับน้ำเข้าประตูระบายน้ำหาดยาง ตำบลหาดยาง อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 64 เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมปราจีนบุรีน้ำท่วมกบินทร์บุรีย้ายของขึ้นที่สูงปภ.ปราจีนบุรีน้ำท่วมฉับพลันปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์