"จันทบุรี" อ่วมน้ำท่วมหนัก สวนทุเรียนจม 4 วัน เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ

ข่าว

  "จันทบุรี" อ่วมน้ำท่วมหนัก สวนทุเรียนจม 4 วัน เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 03:08 น.

  ผู้ว่าฯ จันทบุรี รับลูกปลัด มท. ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง ระดมเครื่องมือ-ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำช่วยเหลือชาวสวนผลไม้ หลังจมน้ำนาน 4 วัน คาดน่าจะแห้งภายใน 48 ชม.

  จากกรณีที่ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่ไปติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ จ.จันทบุรี และลงไปดูปัญหาน้ำท่วมขังที่ ต.วังสรรพรส อ.ขลุง ซึ่งเป็นสวนผลไม้เกือบทั้งหมด พร้อมมอบถุงยังชีพและอาหารพระราชทานให้แก่ชาวบ้านที่ประสบความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วม 

  โดย ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้สั่งการให้ผู้ว่าฯ จันทบุรี ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมเครื่องมือและเครื่องจักรมาสูบน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่ อ.ขลุง, อ.เมือง, อ.มะขาม และพื้นที่อื่นๆ ให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ หรือเรียกง่ายๆ คือ ให้แห้งจนต้นทุเรียน เงาะ และอื่นๆ ไม่ได้รับความเสียหายภายใน 2 วันนี้ เพราะขณะนี้น้ำท่วมขังบางพื้นที่เข้าสู่วันที่ 4 แล้ว หากปล่อยช้าไปชาวสวนทุเรียนจะเสียหายหนัก 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าฯ จันทรบุรี ได้มอบหมายให้ศูนย์เขต 17 จันทบุรี ร่วมกับ ปภ.จังหวัดจันทบุรี และนายกเทศบาลตำบลบ่อ ออกตรวจสอบพื้นที่ และติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 2 เครื่อง อัตราการสูบ 54,000 ลิตร/นาที/เครื่อง ดำเนินการเดินเครื่องในเวลา 20.30 น. คาดว่าน้ำจะแห้งภายใน 48 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมจันทบุรีสถานการณ์น้ำท่วมจันทบุรีน้ำท่วมน้ำท่วมเมืองจันท์อุทกภัยจันทบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 22:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์