"นครนายก" น้ำทะลักจมรีสอร์ต 4 นทท.ติด จนท.ลุยเกือบครึ่งคันรถช่วยระทึก

ข่าว

  "นครนายก" น้ำทะลักจมรีสอร์ต 4 นทท.ติด จนท.ลุยเกือบครึ่งคันรถช่วยระทึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 23:51 น.

  น้ำทะลักท่วมรีสอร์ตดัง เมืองนครนายก นักท่องเที่ยว 4 ชีวิต-สนุัข 1 ตัว ติดภายใน กู้ภัยฯ รุดช่วยเหลือ พบระดับสูงเกือบครึ่งคันรถ "ใช้เวลา 20 นาที-เรือยางพายเข้าไปช่วยสำเร็จ ปลอดภัยทุกคน

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 ต.ค. 64 เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู จุดหินตั้ง รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวติดค้างอยู่ในรีสอร์ต ใกล้กับฝายวังยายฉิม ม.4 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก จำนวน 4 คน และสุนัขพันธุ์ปั๊กอีก 1 ตัว

  เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงทางเข้ารีสอร์ต พบถูกน้ำท่วมค่อนข้างสูงและเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือยางพายเข้าไปสลับการเดินเท้าเป็นช่วงๆ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็เข้ามาถึงภายในรีสอร์ต และช่วยเหลือได้สำเร็จปลอดภัยทุกคน

  ด้าน น.ส.สรัลพร บุนนาค อายุ 31 ปี หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ในรีสอร์ต เล่าว่า ตนพร้อมครอบครัวทั้งหมด 4 คน และสุนัข 1 ตัว เดินทางมาจากลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อมาเที่ยวพักผ่อน จนกระทั่งเมื่อเช้าตื่นขึ้นมาพบว่า ระดับน้ำสูงขึ้นจนเกือบถึงตลิ่ง จึงตัดสินใจเก็บข้าวของออกจากรีสอร์ต แต่เมื่อขับรถมาถึงระหว่างทางพบว่ารถไม่สามารถไปต่อได้ เนื่องจากระดับน้ำท่วมพื้นผิวถนนและมีความสูงเกือบครึ่งคันรถ จึงตัดสินใจถอยรถกลับไปตั้งหลักที่รีสอร์ต จากนั้นเจ้าของรีสอร์ตจึงประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ  

  "ตอนนี้รู้สึกดีใจมากที่ออกมาได้ ตนและครอบครัวขอขอบคุณทางรีสอร์ตที่คอยช่วยเหลือ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทุกคนด้วย ที่นำเรือเข้ามาช่วยเหลือจนออกมาได้อย่างปลอดภัย" น.ส.สรัลพร กล่าวขอบคุณ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมอุทกภัยน้ำทะลักน้ำป่าน้ำท่วมรีสอร์ทน้ำท่วมนครนายกนครนายกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์