"บิ๊กวิน" มอบนโยบาย กองเรือยุทธการ ย้ำปกป้องสถาบัน ดำรงความพร้อมรบ

ข่าว

  "บิ๊กวิน" มอบนโยบาย กองเรือยุทธการ ย้ำปกป้องสถาบัน ดำรงความพร้อมรบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 07:53 น.

  ผบ.กองเรือยุทธการ มอบนโยบาย 65 มุ่งหวังขับเคลื่อนกำลังรบทางเรือเพื่อชาติ และราชนาวี พร้อมปฏิบัติทุกภารกิจอย่างมืออาชีพ ปกป้องสถาบัน สนับสนุนรัฐบาล ช่วยเหลือ ปชช.

  เมื่อวันที่ 14 ต.ค.64 พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้มอบนโยบายประจำปีงบประมาณ 2565 แก่กำลังพลกองเรือยุทธการ ณ ห้องประชุม กองบัญชาการ กองเรือยุทธการ 1 พร้อมทำการถ่ายทอดผ่านระบบ VTC ไปยังหน่วยต่างๆ ของกองเรือยุทธการ  โดยนโยบายผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ นั้น ได้ถูกถ่ายทอดจากนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ ประจำปีงบประมาณ 2565 ที่เกี่ยวข้องกับกองเรือยุทธการ นำมากำหนดอย่างครบถ้วน โดยกำหนดเป็นนโยบายสำคัญ ประกอบด้วย  -การพิทักษ์รักษา ปกป้อง และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเต็มกำลังความสามารถ
  -การเตรียมและดำรงความพร้อมกำลังรบให้ครอบคลุมทุกด้านในระดับที่เหมาะสม กับสถานการณ์และเพียงพอต่อการปฏิบัติงาน
  -การให้การสนับสนุนรัฐบาลและช่วยเหลือประชาชนอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง
  -การเร่งรัดงานตามแผนปฏิบัติราชการให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับสถานการณ์รวมทั้งต้องเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณให้เป็นไปตามเป้าหมาย
  -การปรับปรุงสวัสดิการเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของกำลังพล และการปรับตัวในการทำงานในสภาวะที่มีโรคระบาดร้ายแรง ให้สามารถทำงานบรรลุภารกิจที่มอบหมายได้ในทุกภารกิจ  ตามนโยบายผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ประจำปีงบประมาณ 2565 เพื่อให้การปฏิบัติตามนโยบายมีผลสำเร็จ อย่างเป็นรูปธรรม ได้เน้นย้ำประเด็นสำคัญโดยเฉพาะซึ่งถือเป็นหัวใจของการขับเคลื่อน จำนวน 8 ประเด็น คือ
  1. เสริมสร้างและดำรงความเป็นผู้นำ (Leadership) 2. เสริมสร้างคุณค่าของกำลังพล (Value of Personnel) 3. เสริมสร้างการเรียนรู้และความคล่องตัว (Learning and Agility) 4. มุ่งสู่ความสำเร็จของหน่วย (Organizational Success) 5. บริหารจัดการบนข้อเท็จจริง (by Fact) 6. ส่งเสริมการช่วยเหลือประชาชน (Public Contributions)
  7. ส่งเสริมการมีจริยธรรมและความโปร่งใส (Transparency and Ethics) 8. มุ่งส่งผลผลิตและคุณค่า (Value and Outputs)  ทั้งนี้ นโยบายผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ประจำปีงบประมาณ 2565 เพื่อขับเคลื่อนกองเรือยุทธการซึ่งถือได้ว่าเป็นกำลังรบหลักของกองทัพเรือให้มุ่งไปสู่เป้าหมาย ตอบสนองต่อเจตนารมณ์ของผู้บัญชาการทหารเรือที่ว่า "รวมใจภักดิ์ รักษ์ชาติ ราษฎร์ศรัทธา" พร้อมเป็นกำลังทางเรือที่ส่งมอบคุณค่าให้แก่สังคม คือ "กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ" ได้อย่างสมบูรณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กองเรือยุทธการบิ๊กวินนโนบาย 65ปกป้องสถาบันความพร้อมรบกองทัพเรือข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์