ผวา "จระเข้" ยาว 2 ม.กว่า โผล่คูน้ำข้างทาง ชาวบ้านร้องกู้ภัยฯ-จับระทึก

ข่าว

  ผวา "จระเข้" ยาว 2 ม.กว่า โผล่คูน้ำข้างทาง ชาวบ้านร้องกู้ภัยฯ-จับระทึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 02:13 น.

  ชาวบ้านผวา "จระเข้" ตัวเขื่องโผล่คูน้ำข้างทาง ในพื้นที่บ้านคลองจาก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด รีบแจ้ง จนท.รุดจับ วัดความยาวได้กว่า 2 เมตร คาดอาจหลุดบ่อเลี้ยง เพราะช่วงนี้มีฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายพื้นที่ เผย ก.ย.ที่ผ่านมา อ.คลองใหญ่ "จระเข้" หลุดจากบ่อเลี้ยงหลายสิบตัว-แต่จับหมดแล้ว ฝากเตือนชาวบ้าน หากพบเห็นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที อย่าจับเอง-อันตราย

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 ต.ค.64 เจ้าหนาที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบจระเข้ขนาดใหญ่นอนอยู่ในคูน้ำข้างทาง บริเวณถนนสายพีพี ซอคเกอร์ บ้านคลองจาก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมอุปกรณ์การจับ พบจระเข้ 1 ตัว นอนอยู่ในคูน้ำข้างทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงช่วยกันจับ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถจับจระเข้ตัวดังกล่าวได้สำเร็จ 

  จากการตรวจเบื้องต้นยังไม่ทราบเพศ แต่ตรวจวัดความยาวได้ประมาณ 2.20 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงดำเนินการขังเก็บรักษาจระเข้ตัวดังกล่าวไว้ พร้อมทั้งดำเนินการติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดต่อเจ้าของมาดำเนินการต่อไป 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ อ.คลองใหญ่ เคยมีจระเข้หลุดออกจากบ่อเลี้ยงมาแล้วหลายสิบตัว เมื่อช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตามจับส่งคืนฟาร์มเลี้ยงจนครบหมดแล้ว  ส่วนจระเข้ที่พบตัวนี้นั้น ยังไม่ทราบว่ามาจากไหนหรือหลุดมาจากที่ใด เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.ตราด อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบ่อเลี้ยงจระเข้ จนหลุดออกมาอีกซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบต่อไป สำหรับประชาชนในพื้นที่หากพบจระเข้ตามแหล่งน้ำต่างๆ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีไม่ควรเข้าไปจับด้วยตัวเอง เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จระเข้จับจระเข้จระเข้หลุดพบจระเข้จระเข้โผล่ตราดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์