ฝนถล่มน้ำป่าซัด ทะลักท่วมฟาร์มหมู 1,600 ตัวดิ้นหนี จมน้ำตาย 800 ตัว (คลิป)

ข่าว

  ฝนถล่มน้ำป่าซัด ทะลักท่วมฟาร์มหมู 1,600 ตัวดิ้นหนี จมน้ำตาย 800 ตัว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 16:36 น.

  รันทด ฝนถล่ม น้ำท่วมหนัก น้ำป่าหลากทั่วเมืองตราด หมูกว่า 1,600 ตัวในฟาร์ม ตะเกียกตะกายว่ายน้ำหาทางออก สุดท้ายสำลักน้ำจมตายกว่า 800 ตัว เจ้าของฟาร์มได้แค่ยืนมอง

  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 64 จากพายุฝนพัดกระหน่ำทั่วเมืองตราด ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ อีกทั้งน้ำทะเลที่หนุนสูงน้ำจึงมีการระบายลงสู่ทะเลได้ช้ากว่าปกติ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด บริเวณฟาร์มเลี้ยงหมูชื่อวัลลภฟาร์ม ที่เลี้ยงหมูไว้กว่า 1,600 ตัว ถูกน้ำท่วมทั้งเล้าทำให้หมูตายและลอยไปกับน้ำกว่าครึ่ง

  ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ วัลลภฟาร์ม พบว่า หมูกว่า 800 ตัว ถูกเคลื่อนย้ายออกมาจากเล้าเกือบหมดแล้ว โดยนำมาปล่อยไว้บริเวณบ้านพักใกล้เล้าหมู ส่วนที่ตายก็มีชาวบ้านนำรถพ่วงข้างมาใส่หมูนำกลับไปทำเป็นอาหาร หมูที่รอดส่วนใหญ่อยู่ในสภาพอิดโรย บางตัวก็เดินไปกินอาหารที่เจ้าของฟาร์มเตรียมไว้ให้ตามจุด ส่วนเล้าหมูมีร่องรอยถูกน้ำท่วมจนเกือบมิดหลังคา รำที่เป็นอาหารหมูถูกน้ำท่วมจนเสียหายทั้งหมด

  ด้าน นายปัญญา บุญหล้า อายุ 38 ปี ลูกชายเจ้าของวัลลภฟาร์ม เปิดเผยว่า ที่ฟาร์มเลี้ยงหมูไว้จำนวน 1,540 ตัว เมื่อคืนวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีพายุฝนประกอบกับมีน้ำป่าไหลหลาก จนเวลาประมาณ 01.00 น. (13 ต.ค.) น้ำได้เอ่อท่วมเข้ามาในฟาร์มหมู ระดับน้ำค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้นจนท่วมเล้าหมูสูงถึงหลังคา หมูที่ตนเลี้ยงไว้ต่างร้องเสียงดังและพยายามว่ายน้ำหาทางออก โดยหมูกว่าครึ่งจมน้ำและลอยไปกับน้ำ ซึ่งตนทำได้แต่นั่งดูเพราะตอนนั้นน้ำแรงมาก จนวันที่ 13 ตุลาคม ช่วงกลางวัน มีเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้ามาช่วยขนย้ายหมู

  เบื้องต้น คาดว่ามีหมูที่ตายและลอยไปกับน้ำประมาณ 700-800 ตัว ส่วนมูลค่าความเสียหายหากนับรวมกับข้าวของเครื่องใช้ อาหารหมูและหมู จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมตราดฟาร์มหมูน้ำท่วมฟาร์หมูหมูตาย800ตัวตราดน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 11:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์