เจ้าของรีสอร์ตครวญ น้ำท่วมจันทบุรีซ้ำพิษโควิด เร่งซ่อมให้ทันเปิดเมือง

ข่าว

  เจ้าของรีสอร์ตครวญ น้ำท่วมจันทบุรีซ้ำพิษโควิด เร่งซ่อมให้ทันเปิดเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 23:24 น.

  ผู้ประกอบการรีสอร์ตที่จันทบุรี โอดโควิดไม่ทันหาย เจอพิษพายุทำฝนตกหนักน้ำท่วมห้องพักเสียหาย ระดมพนักงานเร่งทำความสะอาด ยังประเมินมูลค่าไม่ได้ แต่ต้องเร่งซ่อมให้ทันรับเปิดเมือง-หยุดยาว

  เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปริมาณฝนตกหนัก ซึ่งเป็นผลพวงจาก ดีเปรสชันไลออนร็อก และ พายุคมปาซุ ตลอดทั้งวานนี้ และช่วงคืนที่ผ่านมา นอกจากจะทำให้พื้นที่ลุ่ม ทั้งในเขตตัวเมืองและอำเภอรอบนอก เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่เกษตรกรรมสวนผลไม้ ได้รับความเสียหายขยายเป็นวงกว้างแล้ว ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการโรงแรมและที่พัก รีสอร์ตอีกหลายแห่ง ต่างได้รับผลกระทบไปด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะ ชบารีสอร์ต ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 2 ถนนสุขุมวิท ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ได้ถูกกระแสน้ำหลากเอ่อเข้าท่วมห้องพักและพื้นที่อีกหลายส่วนจนได้รับความเสียหาย

  ขณะที่ ล่าสุดหลังจากระดับน้ำได้ลดลง ทางผู้ประกอบการได้เข้าไปตรวจสอบ พบว่า ห้องพักที่อยู่ติดลำธารหลายสิบห้อง ถูกน้ำหลากท่วม ทำให้ทรัพย์สิน ทั้งข้าวของเครื่องใช้ในห้องได้รับความเสียหาย โดยพนักงานได้ระดมกันช่วยขนย้ายออกมาด้านนอก พร้อมทั้งนำไปทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ พร้อมกันนี้ ได้เร่งมือทำความสะอาด ซ่อมแซมห้องพัก ตลอดจนพื้นที่รับผู้ใช้บริการ ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม พร้อมทำการลงน้ำฆ่าเชื้อโรคทันที อย่างไรก็ตาม ความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

  ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ประกอบการ ได้เน้นไปในเรื่องการบำรุงซ่อมแซม และทำความสะอาดห้องพัก ตลอดจนพื้นที่ส่วนพักผ่อนและต้อนรับผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ เพื่อเร่งเปิดรองรับนักท่องเที่ยวและสร้างความปลอดภัยปลอดโรคแก่ผู้เข้าพัก ในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้รีสอร์ตจันทบุรีน้ำท่วมจันทบุรีน้ำท่วมรีสอร์ตเสียหายจากน้ำท่วมจันทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 17:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์